tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học "Kỹ năng tư duy sáng tạo" - khối 2 trường tiểu học Nguyễn Văn Tố

Thật vui vì hôm nay mình lại có tiết học Kỹ năng sống với các em học sinh khối 2 trường tiểu học Nguyễn Văn Tố.

 

Mình đến trường khi các em vẫn đang say sưa với bài giảng của các môn học khác. Không gian thật yên lặng. Lặng lẽ đứng nhìn sân trường, nhìn tán bàng và những chú chim bồ câu mà lòng mình chợt xao xuyến. Nhớ lắm cái thuở học trò nô đùa tinh nghịch, nhớ lắm món bàng non chấm muối ớt xì xụp cay cay mà vẫn ngon… Đang mải nghĩ miên man chợt nghe tiếng học sinh ùa đến chào cô làm tôi sực tỉnh, tôi chào các em và cô trò chúng tôi cùng vào lớp và bắt đầu bài học...

 

Bài học của cô trò chúng tôi ngày hôm nay là “Sáng tạo và phát triển ý tưởng”. Tôi bắt đầu vào bài hoạt động liên tưởng với những con số tự nhiên từ 0 đến 9. Các con hăng say nói ra ý tưởng của mình. Có bạn bảo số 1 giống cái bút, bạn khác lại bảo nó giống cái kem, có bạn lại bảo nó giống với cái roi mẹ vẫn hay đánh vào mông con khi con hư… Còn số 2 các con bảo giống con vịt, số 3 giống hình trái tim… Ôi trí tưởng tượng của các con thật là phong phú và đáng yêu biết bao… Rồi các con nhắm mắt lại theo yêu cầu của tôi để liên tưởng những hình ảnh vừa rồi để sáng tác ra một câu chuyện theo ý của mình. Lắng nghe tiếng nhạc du dương các con đã kể cho tôi nghe những câu chuyện thật hay. Nghe giọng kể ngây ngô của các con tôi như được thấy lại mình ngày xưa, thật đáng yêu biết mấy.

 

 

Rồi cô trò chúng tôi cùng nhau ngắm nhìn những ý tưởng sáng tạo độc đáo: những chậu hoa bằng đôi dép hỏng, những lọ hoa bằng chai nhựa, những khung ảnh làm bằng đồ handmade… Các con thi nhau trầm trồ thán phục. Kết thúc bài học tôi mở cho các con xem đoạn video “Cô bé bán diêm” với những hình ảnh vẽ tranh cát theo nội dung câu chuyện giúp các con có thêm ý tưởng sáng tạo cho mình.

 

 

Bài học kết thúc rồi mà các con vẫn còn hăng say lắm. Các con vẫn kể cho tôi nghe các con đã làm những đồ vật trang trí bàn học như thế nào, làm khung  treo ảnh, làm giá đựng đồ chơi…Cô trò chúng tôi lại tạm xa nhau trong 1 tuần, 1 tuần nữa mới được gặp lại các con tôi sẽ rất nhớ… Chúc các con những có những ý tưởng sáng tạo thật ngộ nghĩnh. Hi vọng từ những ý tưởng đó sẽ chắp cánh ước mơ cho các con bay cao, bay xa…

 

Người đăng: Hoàng Thị Xoan - Chuyên viên đào tạo

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.