tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học kỹ năng "Sáng tạo và phát triển ý tưởng"

Tôi thật sự mong chờ đến buổi học này, tâm trạng vui vẻ và hào hứng khi được gặp lại những gương mặt thân thương.

 

Vừa bước chân vào cửa lớp các em học sinh đã reo to  “A! Cô đến rồi, cô đến rồi”. Vui và hạnh phúc biết bao khi các em cũng đang chờ đón tôi, chờ đón tiết học này. Chính sự mong chờ của các em đã như tiếp thêm cho tôi nguồn năng lượng vốn đã tràn đầy nhiệt huyết của tôi đối với các em học sinh trong những tiết học.Và bài học hôm nay cũng vậy, đầy sôi nổi và hào hứng.

 

 

Bài học “Sáng tạo và phát triển ý tưởng” mà tôi đem đến cho các em hôm nay với mục đích giúp các em tăng khả năng sáng tạo, kích thích trí tưởng tượng của các em. Và tôi ấn tượng với các em bởi trí tượng phong phú xen lẫn sự ngây ngô đáng yêu, ở hoạt động “ý nghĩa của sáng tạo và phát triển ý tưởng”, tôi đã trình chiếu cho các em dãy số 0, 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9 với yêu cầu các em hãy tưởng tượng xem những con số này giống với những hình ảnh hay những con vật gì? Chính các em đã tạo sự bất ngờ cho tôi, “Cô ơi, số 0 giống bánh xe, giống quả trứng, giống chữ o ạ”, “Số 1 giống cái gậy, giống ngọn nến lung linh”, “Số 3 giống cánh chim, giống trái tim”... Lần lượt các em nói lên những hình ảnh mà các  em tưởng tượng được với những con số tiếp theo. Cuối cùng các em sắp xếp các con số và kể lên một câu chuyện theo trí tưởng tượng mình. Sau một phút suy nghĩ nhiều cánh tay giơ lên, Những câu chuyện của các em đều ngắn nhưng chân thật và đáng yêu làm sao. “Bố em là bộ đội, 2 tuần bố mới được về nhà thăm 3 mẹ con em, mỗi lần về bố đều cho bọn em quà, món quà mà em thích nhất là chiếc gối hình trái tim vì khi ngủ em đều ôm nó. Em rất yêu bố của em.”

 

 

Hoạt động cuối cùng của bài học đó là hoạt động: “Sáng tạo ý tưởng theo chủ đề”. Tôi đưa ra chủ đề “Nếu chú gấu bông của em biết nói chú sẽ nói điều gì?”. Và trong thời gian 5 phút suy nghĩ đã có rất nhiều ý tưởng mà các em nói lên. “Cô ơi nếu chú gấu bông của em biết nói thì chú sẽ nói là: Tôi cảm ơn bạn vì bạn rất yêu tôi, nhất là những buổi tối đi ngủ bạn hay ôm tôi và tôi rất thích”, hay một em khác thì nói “Tôi muốn được ăn kem, tôi muốn đi đá bóng và đi chơi cùng các bạn”.... và còn rất nhiều ý kiến khác của các em nữa. Mỗi em đều có một ý tưởng thú vị riêng.

 

Bài học kết thúc nhưng điều mà tôi cảm nhận được trong bài học hôm nay đó chính là sự  sáng tạo cũng như trí tưởng tượng rất phong phú của các em. Và niềm vui lớn nhất mà tôi nhận được đó là bài học này đã góp phần đánh thức trí tưởng tượng và tăng khả năng tư duy sáng tạo của học sinh.

 

Người đăng: Ngô Thị Yến - Chuyên viên đào tạo

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.