tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

15 điều một người hạnh phúc sẽ không làm

Hạnh phúc là điều mọi con người hy vọng sẽ đạt được trong cuộc đời của họ. Đơn giản như vậy nhưng nhiều người gặp khó khăn trong việc nhận ra mình cần làm gì để có được nó.

Đôi khi chúng ta vô tình tạo ra những trở ngại riêng của chính mình trên con đường đạt được mục tiêu này. Điều quan trọng là chúng ta cần phải nhận ra những hạn chế và ưu điểm của bản thân, khi đó, chúng ta có thể đạt đến hạnh phúc thực thụ.

 

Người hạnh phúc và không hạnh phúc nhìn thế giới với hai quan điểm đối lập. Chúng ta hãy nhìn vào cách người hạnh phúc sống vui vẻ, trong khi những người bất hạnh vẫn còn đau khổ.

Dưới đây là 15 điều một người hạnh phúc sẽ không làm:

1. Ngồi lê đôi mách

Những người thích đặt điều, bàn tán về đời sống cá nhân của người khác chính là những người cảm thấy thiếu thốn trong cuộc sống. Nếu bạn hạnh phúc và hài lòng với cuộc sống của mình, tại sao bạn cần phải quan tâm đến những gì đang xảy ra với người khác? Không có lý do gì cho hành động nhỏ nhen, ích kỷ này, trông bạn sẽ thật thảm hại đấy!

2. Liên hệ bản thân với những vấn đề của người khác

Những người không thể để tâm đến công việc của chính mình là những người nội tâm khổ sở nhất. Họ thường tìm kiếm lỗi lầm của người khác chỉ để khiến mình cảm thấy tốt hơn. Họ có xu hướng sống một cuộc sống nhàm chán và không có hứng thú của riêng mình, vì vậy, họ làm như vậy để tạo ra điều giúp mình thoát khỏi sự buồn chán. Họ lấp đầy cuộc sống của mình bằng cách bàn luận về cuộc sống của người khác và cho rằng chúng thật nặng nề, chỉ để họ cảm thấy cuộc sống khốn khổ của mình có vẻ tốt hơn.

3. Suy nghĩ tiêu cực

Những người đau khổ luôn luôn phàn nàn về bất cứ điều gì và tất cả mọi thứ, trong khi những người hạnh phúc luôn lạc quan, họ cảm thấy hài lòng một nửa và không ngừng tím kiếm nhiều thứ hơn trong cuộc sống. Suy nghĩ tích cực sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hạnh phúc của bạn, điều đó giúp bạn hướng tới những thứ tốt đẹp hơn là u tối.

4. Hành động ghen tị

Không có lí do gì cho một người hạnh phúc phải hành động ghen tị với người khác. Họ nhận ra những may mắn mà mình có và tận hưởng nó. Họ không so sánh mình với những người khác, họ tập trung vào cuộc sống của chính mình nhiền hơn. Thay vì hành động ghen ghét đố kị người khác, họ có niềm vui trong thành công của mình và tôn vinh những thành công đó.

5. Tìm kiếm sự công nhận của người khác

Người hạnh phúc không cần phải khẳng định bản thân mình với những người khác. Họ nhận ra giá trị riêng của mình và không sống theo sự mong đợi của bất cứ ai. Họ làm việc cho chính mình mà họ tin rằng việc đó sẽ giúp họ phát triển trong cuộc sống. Bởi vì không vướng mắc với ý kiến của những người khách nên họ có thể tập trung vào phát triển bản thân.

6. Nung nấu thù hận

Không có lý do gì để tự tạo nên sự thù hận với người khác. Rời xa nghiệp chướng và tiếp tục sống cuộc sống phù hợp với mình. Thay vì tập trung vào việc trả thù, người hạnh phúc cố gắng xử sự hòa bình, hữu nghị. Cách duy nhất để ngăn chặn sự thù hận là rời xa nó và chấp nhận sự thật này. Hãy thay thế những cảm xúc xấu xa bằng cách suy nghĩ ngược lại. Đây là cách duy nhất giúp họ vượt qua.

7. Giữ oán giận trong lòng

Bằng cách chôn giấu những giận dữ trong lòng mà bạn đã tự làm tăng thêm nỗi buồn của riêng mình. Hãy học cách để bộc lộ ra, đặc biệt là những thứ bạn không thể thay đổi hay những thứ đã là quá khứ. Nếu không, cảm giác tồi tệ sẽ ăn sâu bên trong bạn và tạo nên những căng thẳng. Một khi bạn để sự bực tức của mình được xả đi, một cảm giác vô cùng tự do thoải mái sẽ tới.

8. Áp đặt và cố giành cái đúng về mình

Không dễ dàng để nói lên được suy nghĩ của mình một cách hợp lý, đúng đắn nhưng sẽ dễ hơn nếu bạn thể hiện nó bằng sự nhún nhường, bình tĩnh. Có nhiều người cố chấp giữ niềm tin rằng mình đúng ngay cả khi sự thật không phải như vậy. Nếu đó là chủ đề mà bạn biết rằng những người khác không muốn lắng nghe bạn thì đừng chỉ mở miệng ra thôi, hãy xuất hiện với sự khôn ngoan hơn trong mắt những người xung quanh. Bạn chỉ cần thể hiện cái tôi của mình, không ép buộc ý kiến của bản thân lên ngoài khác hoặc ra vẻ mình là người biết rõ nhất. Hãy nêu quan điểm của bạn một cách bình tĩnh và cũng lắng nghe ý kiến của người khác. Ít nhất, bạn luôn có thể đồng ý hay không đồng ý


               Nguồn: http://www.muctim.com.vn

               Người đăng: Minh Phương - Công Ty DOME Việt Nam

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.