tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

CẢM XÚC MÙA THU

          Thu đã về từ cơn gió heo may, trời biếc xanh ngăn ngắt như mầu mực. Ánh nắng dàn trài, rài đều xuống muôn nơi, nhuộm cho không gian sắc vàng óng ả. Mùa thu nắng thơm tho quyện vào từng cơn gió se, len lỏi vào mọi ngóc ngách, thu tràn tới muôn nơi.

 

          Thu sang khi Hạ vừa qua còn Đông đang tới. Như một sự  sắp đặt diệu kỳ của tạo hóa, thu xuất hiện xen giữa hai mùa nóng lạnh rạch ròi, dung hòa hai tiết trời xung khắc ấy. Tiết thu man mát, hây hây không có gì là rõ ràng. Mùa thu không lạnh se sắt, không nắng nóng gay gắt mà mùa thu là vừa đủ. Vừa đủ nắng gió, vừa đủ mưa, cái lạnh vừa tầm và cũng đủ cả ấm áp. Tiết thu lỡ cỡ, không phân minh song giữa khoảnh khắc giao mùa, thu để lại ấn tượng khó phai trong lòng người. Mỗi độ thu về lòng người lại nao nao đến lạ và ta hạnh phúc khi qua đi một mùa phượng cháy là những ngày thu rải lá vàng tìm đến.


Hoa sữa mùa thu


          Thu về với trống trường rộn rã, với những háo hức, đợi chờ với tà áo trắng tinh khôi, với mực thơm giấy mới. Mùa thu khởi đầu cho một năm học, bắt đầu cho khát vọng mở mang tri thức, chăm sóc cho mầm thành công vươn cao sau một kỳ thi…

           

            Mùa thu nhắc nhở ta nhớ về ngày 2 tháng 9 năm 1945, ngày sinh nhật nước mình.

         

          Mùa thu, mùa cây thay lá. Người học trò cũng học cách thay đổi mình. Can trường tôi luyện, trút bỏ “áo cũ” và thay và chiếc “áo mới” tốt đẹp hơn, bắt đầu miệt mài đèn sách. Mùa thu là mùa của những quyết tâm, của những cố gắng tích lũy đạo đức và trí tuệ.

           

           Mùa thu với nắng lá vàng ươm phủ đầy con đường nhỏ. Mùa thu với gió miên man đong đầy kỷ niệm, dịu mát nhẹ nhàng, thổi sâu tràn về tâm tưởng.

 

Ảnh minh họa

          Mùa thu với áo trắng, mắt trong, mở trang vở thơm mùi giấy mới, mở trang sách đầu tiên của những tháng ngày học tập miệt mài. Cùng mùa thu, ta chào năm học mới, cùng mùa thu ta chắp cánh cho những ước mơ, khát vọng được bay cao, bay xa và tới được những miền đất hứa…

 

Nguồn: http://thptnguyenhue-yenbai.edu.vn

Người đăng: Hoàng Xoan - Công Ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.