tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

5 cách giúp cải thiện sức khỏe tinh thần

Bạn cần biết, tâm trí và thể chất luôn quan hệ mật thiết với nhau. Khi sức khỏe thể chất được cải thiện, thì cảm xúc của bạn cũng sẽ thăng hoa. Ví dụ, luyện tập thể chất không chỉ giúp tim và phổi của bạn khỏe mạnh mà còn thúc đẩy cơ thể tiết ra endorphin - một loại hóa chất giúp tăng cường năng lượng và cải thiện tâm trạng. Dưới đây là 5 phương pháp được các chuyên gia đánh giá là rất hiệu quả trong việc giúp cải thiện sức khỏe thể chất cũng như cảm xúc:1. Nghỉ ngơi đầy đủ: Để duy trì sức khỏe tinh thần, điều quan trọng là bạn phải thường xuyên chăm sóc cơ thể. Điều này bao gồm bạn cần tuân thủ chế độ nghỉ ngơi hợp lý và ngủ đủ giấc. Hầu hết mọi người đều cần 7-8 giờ ngủ mỗi đêm, nhằm mục đích giúp thúc đẩy các chức năng của cơ thể hoạt động một cách tối ưu.


2. Cung cấp đủ dưỡng chất: Việc cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể rất quan trọng, song mọi người thường không tuân thủ một cách đúng đắn. Các chuyên gia cho biết, khi cơ thể được bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất, bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn hơn cả về mặt thể chất lẫn tinh thần.


3. Thường xuyên rèn luyện thể chất: Luyện tập thân thể là cách hiệu quả để làm dịu stress, giảm tâm trạng lo lắng và phiền muộn. Bên cạnh đó, bạn nên thực hiện các phương pháp tăng cường hoạt động thêm mỗi ngày, như đi thang bộ thay vì thang máy và tranh thủ những cuộc đi bộ ngắn. Theo giới chuyên môn, để giữ gìn sức khỏe tinh thần, bạn cần luyện tập 30 phút hoặc nhiều hơn mỗi ngày.


4. Tắm nắng mỗi ngày: Các chuyên gia cho biết, ánh nắng mặt trời có tác dụng giúp tăng cường tâm trạng, vì thế bạn hãy dành ít nhất 10-15 phút để tắm nắng mỗi ngày. Bạn có thể tranh thủ thực hiện việc tắm nắng bằng cách kếp hợp trong lúc luyện tập, làm vườn hoặc tham gia các hoạt động xã hội.


5. Giới hạn việc tiêu thụ rượu, tránh xa thuốc lá và các loại thuốc gây nghiện khác.  Lạm dụng chất kích thích, phổ biến nhất là đồ uống có cồn như rượu, bia, hút thuốc lá và các loại thuốc kích thích khác sẽ làm cho cơ thể nhanh chóng suy sụp cả về thể chất lẫn tinh thần.


Sưu tầm: Hương Ly - Nguồn: kynang.edu.vn

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.