tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận lớp học khối 2 trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố


Bài cảm nhận lớp học khối 2


     Những ngày hè tháng 6 trôi qua thật nhanh. Đầu tháng 7, tôi lại được trở về trường tiểu học Nguyễn Văn Tố trong khóa học hè “Kỹ năng tư duy sáng tạo”. Được gặp lại các em học sinh thân yêu, điều mà tôi chờ đợi suốt những ngày qua, nay đã đến. Xa các em mà tôi nhớ, nhớ từng giây phút, từng khoảnh khắc yêu dấu mà các em đã dành cho tôi cũng như những tình cảm chân thành từ trái tim tôi đối với các em.

 

     Khóa học “Kỹ năng tư duy sáng tạo” sẽ mang đến cho các em nhiều điều bổ ích.

 

     Buổi học đầu tiên, các em đến với lớp học kỹ năng sống từ nhiều lớp khác nhau của khối 2. Tôi với các em đã dành một khoảng thời gian để làm quen và chia sẻ với nhau thật nhiều điều mà kỳ nghỉ hè vừa rồi các em đã làm. Lớp học trở nên sôi nổi và thoải mái, không còn không khí e dè, bỡ ngỡ mà trở nên thân thiết, gần gũi biết bao. Các em thật dễ thương với những chia sẻ chân thành.

 

 

 Cô trò đang làm quen.


     Rồi cô trò chúng tôi bắt đầu vào bài học đầu tiên “Khai giảng - sáng tạo với tên của em”. Tôi hướng dẫn các em đi vào từng hoạt động. Hoạt động đầu tiên - “Vai trò của sáng tạo trong học tập và trong cuộc sống”. Nghe thì tưởng chừng đơn giản nhưng đối với các em lớp 2 thì đó lại là cả một công trình khám phá. Tôi đưa ra cho các em một ví dụ đơn giản “Khi cho các em một tờ giấy, các em sẽ làm được những gì với tờ giấy đó?”. Cả lớp đua nhau giơ tay xin phát biểu. “Con thưa cô con có thể vẽ”, “ Con dùng để viết”, “Con dùng để gấp mũ, gấp máy bay”, “Con thì gấp chim và cắt hoa ạ”,...

 

     Các con thật giỏi! Đúng rồi, chỉ một tờ giấy thôi nhưng các con đã có thể làm ra rất nhiều đồ khác nhau. Đó chính là nhờ vào sự sáng tạo.

 

 

 

Cô đặt câu hỏi học sinh suy nghĩ trả lời.

 

     Rồi tôi lại đặt cho các em một câu hỏi “Các con có biết thế nào là sáng tạo không?” Lần này thì chỉ có một vài cánh tay giơ lên xin phát biểu. “Con thưa cô, sáng tạo là từ một thứ con làm được nhiều thứ khác ạ.” Một em khác thì trả lời: “Con thưa cô, sáng tạo là mình nghĩ ra nhiều thứ khác nhau để làm ạ.” Những câu trả lời của các em ngây thơ đến chân thật quá. Tôi đã giải thích cho các em một cách đơn giản nhất về sự sáng tạo “Sáng tạo đó là nghĩ ra nhiều cách làm mới khi cho các em một đồ vật nào đó”.

 

     Tiếp theo là hoạt động sáng tạo với tên của em. Ở hoạt động này các con hiểu được ý nghĩa tên gọi của mình. “Con thưa cô, con tên là Đạt. Bố nói bố đặt tên con là Đạt vì mong muốn mai này con sẽ trở thành một người thành đạt ạ”, và rất nhiều, rất nhiều cái tên khác nữa đều được các em chia sẻ với cô. Từ đó các em biết trân trọng tên của mình và tên của các bạn khác.

 

     Hoạt động cuối cùng cũng chính  là hoạt động thú vị nhất, các em được chia nhóm và sáng tạo Logo cho nhóm của mình. Mỗi nhóm một ý tưởng khác nhau. Các em được tự do sáng tạo. Bạn nào cũng say xưa với tác phẩm của nhóm mình. Cuối cùng mỗi nhóm đã trình bày được sản phẩm độc đáo ngoài sự mong đợi của tôi.

 

     Kết thúc buổi học, đưa các em ra về mà trong tôi niềm vui vẫn còn đọng lại. Buổi học đầu tiên tôi đã giúp các em hiểu được thế nào là sự sáng tạo và các em cũng đã thể hiện luôn điều đó trên chính sản phẩm của mình. Đó mới chính là điều ý nghĩa nhất đối với tôi. Tôi yêu tất cả các em học sinh của mình.

 

Người viết: Ngô Thị Yến - Chuyên viên đào tạo Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.