tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài cảm nhận tiết học kỹ năng sống trường TH Nguyễn Văn Tố


           Các em thân yêu!

          Cô rất vui vì được trở lại ngôi trường Nguyễn Văn Tố, nơi có những gương mặt học sinh thân thương đã cùng cô trải nghiệm những tiết học kỹ năng sống trong suốt năm học vừa qua. Mùa hè sôi động này hứa hẹn mang đến cho các em nhiều điều thú vị và công ty DOME Việt Nam sẽ dành tặng cho các em một khóa học mang tính trí tuệ - khóa học “ Kỹ năng tư duy sáng tạo”.


            Ngày hôm nay cô gặp lại các em với tâm trạng rất vui và cô nghĩ rằng các em cũng vậy. Bạn nào cũng sôi nổi trong việc giới thiệu tên của mình với các bạn trong lớp. Những nội quy nho nhỏ mà cô đưa ra các bạn đều làm theo rất tốt. Trong giờ học, mọi người đều hăng hái phát biểu ý kiến. Một khái niệm sáng tạo thôi nhưng cô nhận được rất nhiều ý kiến khác nhau từ các em và câu trả lời nào cũng rất độc đáo. Với một tờ giấy A4, một chiếc ống hút các em đã đưa ra rất nhiều công dụng. Các em thấy đấy, với một vật dụng bất kỳ nhưng nếu chúng ta biết sáng tạo, khéo léo sử dụng thì sẽ làm được rất nhiều việc có ích. Với khóa học “Kỹ năng tư duy sáng tạo”, các em không chỉ phát triển được tư duy, có được những ý tưởng hay mà còn làm được rất nhiều đồ dùng thiết thực có giá trị như: sáng tạo thiệp chúc mừng, sáng tạo khung ảnh, sáng tạo lọ hoa, … để tặng cho những người mà mình yêu mến.


          Hoạt động thiết kế lô-gô nhóm được các em đón nhận nhiều nhất. Những ý tưởng của các em được thể hiện trên trang giấy rất sáng tạo. Những nét vẽ ngộ nghĩnh nhưng đã toát lên được thông điệp mà các em muốn nhắn nhủ trên lô-gô của nhóm mình. Ấn tượng biết bao khi các em đã biết khích lệ, cổ vũ bài thuyết trình của đại diện các nhóm trong lớp mình. Bài học 40 phút đã trôi qua nhưng trong lòng cô vẫn tràn ngập niềm vui sướng. Cô vui vì hôm nay đã được gặp lại những gương mặt thân yêu, vui vì đã truyền lại cho các em nhiệt huyết trong cô.
Học sinh cùng cô lưu giữ hình ảnh đẹp trong tiết học

         

             Cảm ơn các em vì sự hợp tác, cảm ơn những sáng tạo dễ thương nhưng trong sáng của các em đã giúp cô trở lại tuổi thơ ngày nào. Các em là những chủ nhân tương lai của đất nước và với khóa học này cô luôn hy vọng sẽ giúp các em một phần nào đó làm hành trang để bước vào tương lai. Cô thân chào và hẹn gặp lại tất cả các em yêu quý trong những tiết học thú vị sắp tới.


               Người đăng: Minh Phương - Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.