tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Học làm người trước khi học làm giàu

 

          Trước hết việc tôi muốn nói đến đó là thị trường bây giờ đầy rẫy sách dạy làm giàu. Tôi chưa đọc hết một quyển nhưng sơ sơ thấy nó khá giống nhau và chung quy là đề cập đến vấn đề làm sao để giàu, các cách làm giàu của người giàu, và các bạn đọc nó chắc chắn rằng mong sẽ học được cái gì đó để làm giàu.


          Tất nhiên, làm giàu ai chẳng mơ ước, ai chẳng muốn được đi trên một con xe siêu sang nào đó, được sống trong một biệt thự gần hồ, có các em chân dài vây quanh? Thực tế cuộc sống không như những gì mình mong ước. Tôi thấy phần lớn các cuốn sách dạy làm giàu đều có nguồn gốc từ ngoài châu Á, những doanh nhân nổi tiếng được đề cập đến hầu hết đều là những người châu Âu hoặc Mỹ. Xin mạn phép đưa ra ý kiến là nó không phù hợp với châu Á, nhất là Việt Nam.


          Các bạn học làm giàu làm gì khi con người chưa hoàn thiện về mặt đạo đức, lý trí, hay bản lĩnh, khi các bạn vẫn về nhà cãi bố mẹ? Các bạn vẫn chẳng có bản lĩnh khi ra đời, chẳng có cái gì khiến bố mẹ yên tâm về mình. Vậy các bạn làm ra tiền để làm gì? Đây là Việt Nam, không phải Mỹ, không phải nơi khi bố mẹ về già các bạn đẩy được vào trại dưỡng lão. Là một đứa con, bạn sinh ra không phải đến 18 tuổi có thể tự do đẩy nó ra đường để cọ xát. Các bạn làm ra tiền, nhưng không biết cách sử dụng đồng tiền thì cũng vứt đi. Cách sử dụng đồng tiền như thế nào đó lại hoàn toàn phụ thuộc vào đạo đức và cách đối nhân xử thế của bạn.          Các cụ vẫn nói “Tiên học lễ, hậu học văn”, trước tiên hãy học cách làm người trước khi học cách làm cái gì đó. Sống ở đời chẳng ai có thể hoàn thiện mình 100%, nhưng ít nhất phải học cách để sống làm sao cho vẹn toàn. Cách xử sự hay cách sống, sử dụng đồng tiền của các bạn sẽ ảnh hưởng đến con cái, đến cuộc sống sau này.          Trước khi muốn giàu, các hãy là một con người đúng nghĩa đã. Kết lại, tôi xin lấy một ví dụ: Khi bố mẹ chúng ta gặp bạn bè, đều hỏi nhau đầu tiên là con cái dạo này học hành thế nào, có ngoan không, chứ không phải là kiếm được bao nhiêu tiền, cháu nó đi học trên đại học đã kiếm được tiền chưa? Thành người mới là cái mong muốn của các bậc đi trước, những người đã trải đời hơn chúng ta cả chục lần chứ không phải là những đồng tiền mà các bạn kiếm được đâu.

 

Nguồn: http://vnexpress.net

Người đăng: Đặng Minh Hân - Công Ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.