tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Tình yêu lớn nhất của mẹ chính là con!.

Tình yêu lớn nhất của mẹ chính là con!

 Ầu ơ…Ví dầu cầu ván đóng đinh
Cầu tre lắc lẻo...ghập ghềnh khó đi…
Khó đi mẹ dắt con đi
Ơ ầu…con đi trường học…mẹ đi trường đời!

     Câu hát ngân nga nhà ai nghe buồn mà cũng thật cảm động quá! Quả thật có nuôi con mới hiểu lòng cha mẹ. Cái cảm giác hạnh phúc ngập tràn khi phát hiện có con trong cuộc đời. Và rồi chuỗi ngày 9 tháng 10 ngày trôi qua với biết bao niềm vui, hồi hộp, lo lắng sau mỗi lần khám thai. Mẹ vẫn thường ve vuốt cái bụng bầu tròn xoe và nói “Con yêu, ngoan nào!” mỗi khi con chòi, con đạp. Ngày 21-9-2012, con trai cưng của mẹ đã cất tiếng khóc chào đời đầu tiên. Tiếng khóc con hòa trong giọt nước mắt mẹ. Con khóc vì được thở hơi thở đầu tiên. Mẹ khóc vì vui mừng khi thấy con bình an, lành lặn! Tiếp theo đó là những tháng ngày vất vả nhưng cũng thật hạnh phúc. Có những đêm mẹ đã ngồi bất động, dựa vào tường và bế con thật chặt, để con say giấc nồng. Có lẽ vì con không có cảm giác an toàn khi nằm trong nôi. Có những khi mẹ hối hả như bay trên mặt đất, ôm con chạy vào bệnh viện khi con sốt 39 độ. Và có những khi mẹ cười rạng rỡ nhất khi thấy con trai cười, làm xấu, chìa tay về phía mẹ đòi bế hay tu ừng ực hết 1 bình sữa đầy.

     Những kỉ niệm của mẹ-con cứ đong đầy theo thời gian, từng ngày, từng tháng mẹ đều nhớ như in. Nhưng có một vấn đề khiến mẹ lo lắng và đau đầu nhất là con rất hay nôn trớ sau khi bú. Lúc đầu bác sĩ cũng bảo đa số trẻ sơ sinh đều bị vấn đề này do dạ dày chưa yên vị, còn nằm ngang. Nếu bé không được cho ợ sữa sau khi bú, bình sữa không tốt hay do cơ địa thì rất dễ ói ra. Con trai của mẹ hay nôn trớ lắm. Thỉnh thoảng ói sạch hết cả bình sữa vừa bú. Mẹ lật đật xốc con dậy, vừa lau mặt mũi vừa lo lắng quá chừng. Mẹ sợ nhất là sữa ọc ra tràn vào khí quản làm con nghẹt thở thì nguy hiểm lắm. Rồi mẹ lại canh cho con bú tiếp, lại phập phồng lo sợ. Cứ thế cho đến một ngày, mẹ được bác sĩ BV Nhi Đồng 1 kê toa cho con dùng Air-X giọt –BS giải thích  đây là một  loại dược phẩm có chứa simethicon 80mgr giúp phá vỡ các bong bóng hơi  gây ọc sữa trong bụng bé. Air-X được bào chế dưới dạng siro dâu nên bé rất thích mỗi lần uống, mẹ không phải tốn công dụ dỗ hay canh me lo lắng sợ bé ói ra như dùng các loại thuốc khác. Chỉ 6 giọt sau khi bú, sau một thời gian, con trai của mẹ giảm hẳn tình trạng ói ọc, con bú ngoan hơn. Bác sĩ cũng hướng dẫn mẹ cho con trai bú đúng cách, chú ý đầu kê cao khi bú, sữa luôn ngập lỗ núm vú, bế đứng và vỗ nhẹ lưng con sau khi bú v.v.. Hôm qua con trai tròn 7 tháng, mẹ cho con đi cân đo, con được 9kg, dài 71cm, đúng chuẩn bé trai Việt Nam rồi. Mẹ vui biết bao nhiêu! Hành trình của mẹ và con còn dài lắm, mẹ chúc con hay ăn chóng lớn, luôn là thiên thần đáng yêu nhất. Yêu con rất nhiều!

                                                                   Nguồn: hn.eva.vn

                                                                   Người sưu tầm: Ngô Thị Yến công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.