tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Bài khai giảng lớp học hè kỹ năng sống chuyên đề: kỹ năng tư duy sáng tạo

           Tổi rất vui khi mùa hè này được trở lại với các em trường Tiểu học Trần Hưng Đạo trong khóa học hè 2012- 2013 mang tên: “Kỹ năng tư duy sáng tạo”.

 

           Trong khóa học “ Kỹ năng tư duy sáng tạo ” này, các em sẽ được cung cấp những kiến thức cũng như được trải nghiệm nhiều bài tập trải nghiệm. Từ đó giúp các em tự tin với bản thân mình, phát huy tính sáng tạo đồng thời khóa học còn giúp cho các em nuôi dưỡng khả năng tư duy sáng tạo của mình, biết tự chủ bản thân và thể hiện bản thân theo cách riêng của mình.

 

           Bài học đầu tiên của khóa học các em được tìm hiểu về “ Kỹ năng tư duy sáng tạo - ý nghĩa trong tên gọi ”. Qua bài học này các em hiểu được thế nào là sự sáng tạo và sáng tạo có ý nghĩa như thế nào trong học tập cũng như trong cuộc sống. Đồng thời các em còn được tìm hiểu về ý nghĩa trong tên gọi của mình và của các bạn.

 

           Mở đầu giờ học kỹ năng sống bao giờ cũng bắt đầu với một trò chơi khởi động hấp dẫn.

 

           Tiết học ngày hôm nay, các em rất thích thú với “Trò chơi đuổi hình bắt chữ” vì trò chơi giúp các em rèn luyện trí thông minh, cũng như đòi hỏi khả năng phản xạ nhanh nhẹn.

 

 

Các em tham gia trò chơi “ Đuổi hình bắt chữ”


             Vì là buổi học đầu tiên nên các em được làm quen với nhau, từng em đứng lên giới thiệu về bản thân mình. Điều này giúp các em tự tin hơn và hiểu nhiều hơn về những người  bạn của mình.

  

         

               Hoạt động tiếp theo các em cùng tìm hiểu về vai trò của sáng tạo trong học tập và cuộc sống. Ở phần này các em được nghe những câu truyện về sự thông minh sáng tạo  đồng thời các em được sắm vai là những nhân vật trong câu truyện: “Nghề làm bánh” và câu truyện “Trao tài sản cho con”. Qua đó giúp các em rút ra những bài học cho bản thân mình, thấy được trong cuộc sống và trong học tập sự sáng tạo là vô cùng cần thiết, bởi nhờ sự thông minh sáng tạo chúng ta sẽ làm được nhiều điều có ích cho bản thân và cho xã hội. 

 

Các em cùng tham gia nhập vai nhân vật trong truyện “ Trao tài sản cho con ”


             Hoạt động cuối cùng của bài học hôm nay các em được tìm hiểu về “ý nghĩa trong tên gọi”. Hoạt động này giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa tên của mình cũng như tên của những người xung quanh. Đến hoạt động này các em thực sự hào hứng vì đây là lần đầu tiên các em được khám phá ý nghĩa tên của mình. Các em còn hào hứng tìm hiểu ý nghĩa tên cho cả bố, mẹ và anh chị, người thân của mình. Có em tự hào khoe với cô rằng “ Cô ơi qua việc tìm hiểu tên em thấy cả nhà em đều là những người vui tính, giỏi giang và rất đáng tự hào cô ạ”.

 

Các em đang chăm chú ghi cách tìm hiểu tên của mình.


             Buổi học đầu tiên khép lại nhưng trong lòng cảm thấy rất vui vì tôi biết rằng sau bài học này các em đã hiểu được giá trị của sự sáng tạo là đáng quý như thế nào đối với cuộc sống của chính các em. Nó giống như một tiền đề, một động lực đầu tiên làm hành trang cho cuộc sống của các em sau này. 

                                                                    Người soạn: Ngô Thị Yến - Công ty DOME VIỆT NAM.

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.