tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tiết học kỹ năng sống cuối năm

Lớp học kỹ năng sống của các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Văn Tố hôm nay có gì đó sôi nổi quá. Vừa bước chân vào tôi đã nghe thấy tiếng học sinh gọi nhau: “Cô kỹ năng sống tới”. Tôi không quên dành tặng những nụ cười tới các em học sinh thân yêu.

 

Hôm nay là tiết học cuối cùng trong khóa học. Chỉ mấy tháng nữa thôi các em sẽ đã là học sinh lớp 3 và có những bước trưởng thành hơn nữa. Vậy bài học hôm nay cô trò mình cùng để lại thật nhiều ấn tượng với nhau nhé.

 

Chúng ta cùng khởi động với trò chơi: “Xuất nhập khẩu” nào. Trò chơi khiến nhiều bạn sai nhưng ai cũng vui vẻ trong bầu không khí này. Chúng ta sẽ cùng nhau tổng kết lại những kiến thức đã học qua phần thi giải ô chữ tìm tên bài học nhé. Bạn nào cũng có trí nhớ rất tốt và cô khen tất cả các em.

 

Phần tiếp theo cô sẽ tổ chức cho các em một hội thi giữa những bạn trong lớp.Các em sẽ có cơ hội thể hiện bản thân mình. Và cô thật bất ngờ vì lớp mình có nhiều tài năng quá. Có bạn thể hiện điệu nhảy: “Gangnam style” rất đẹp mắt, có bạn hát rất hay, có bạn đóng kịch, còn có bạn lại tập võ nữa. Cô đã chuẩn bị những phần quà rất xinh xắn để dành tặng các em rồi.

 

Bài cảm nhận của các em học sinh trong tiết học kỹ năng sống

 

Ảnh kỉ niệm của cô "kỹ năng sống" và các em

 

Cô cùng các em liên hoan nhé. Để có thêm kỷ niệm, cô muốn lưu giữ những hình ảnh đáng yêu của các em. Cô chúc các em có một mùa hè thật vui vẻ và ý nghĩa. Hẹn gặp lại các em ở một năm học mới, với những bài học kỹ năng sống hữu ích phía trước. Tạm biệt các em thân yêu!

 

Chuyên viên đào tạo Minh Phương

Công ty DOME Việt Nam


Bài viết liên quan: http://domevietnam.edu.vn/index.php/site/tintuc_chitiet/268/Ky-nang-song-cho-tre--nhung-dieu-co-ban.html

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.