Nhật ký lớp học

Kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân

Tiết học kỹ năng sống hôm nay, DOME Việt Nam xin được chia sẻ bài viết cảm nhận của chuyên viên đào tạo kỹ năng sống Đỗ Thị Hiền, tiết học kỹ năng tự phục vụ bản thân cho các bạn nhỏ lớp 1 trường Tiểu học Nguyễn Văn Tố

“Những đứa trẻ thành công không chỉ học hoàn toàn trong sách vở, mà còn cần học kiến thức thực tế ngoài đời và kỹ năng tự chăm sóc bản thân”.

Các con thấy đấy, việc rèn luyện kỹ năng sông tự phục vụ bản thân ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết và nhất là với học sinh lớp 1. Nếu các con học giỏi nhưng không có kỹ năng tự phục vụ bản thân, các con sẽ không thể chủ động và tự lập trong cuộc sống hiện đại.

Hôm nay, trong không khí sôi nổi của tiết tổng kết, cô và các bạn nhỏ lớp 1 trường TH Nguyễn Văn Tố cùng ôn lại các kỹ năng đã học, đặc biệt là kỹ năng tự phục vụ bản thân nhé!

Trước hết, các con cùng nhau tham gia phần thi “Rung chuông vàng”. Tự tin khi đưa ra câu trả lời giúp các con nhanh chóng vượt qua các câu hỏi của cô giáo. Thật vui vì bạn nhỏ nào cũng nhớ kiến thức cô đã dạy.

Sau đó, các con thi nhau vẽ tranh những công việc mình đã làm để thể hiện kỹ năng tự phục vụ bản thân.

Trong tiết học kỹ năng sống - Bé vẽ bức tranh giúp mẹ tưới cây

Bé giúp mẹ trồng cây, quét nhà.

Các bé lớp 1 biết tự học bài sau tiết học kỹ năng sống

Bé tự cất dọn đồ sau khi chơi.

Với các kỹ năng sống đã học, cô hi vọng các con sẽ có được một thái độ sống tích cực và hành vi đúng đắn để luôn chủ động trong cuộc sống của mình. Cô yêu quý tất cả các con và cô hy vọng được gặp lại các con ở khóa học tiếp theo. Chào tạm biệt! Chúc các con mạnh khỏe và học tốt!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ bản thân của DOME Việt Nam.