Nhật ký lớp học

Trở lại với tuổi thơ

Thứ 6 ngày 10 tháng  5 năm 2013!

Chiều nay mình dạy 2 tiết kỹ năng sống tại trường tiểu học Dư Hàng. Dạy xong tiết 1 mình còn trống 1 tiết và đợi qua giờ ra chơi mình mới lại vào lớp.

Sân trường lúc này thật yên tĩnh vì các em học sinh còn trong lớp học. Có những chú chim bồ câu lang thang trên sân trường, mùi hoa ngọc lan thoang thoảng trong gió... Một cảm giác thật tuyệt!

Mình như đang dần chìm vào giấc mơ “ngày xưa” thì chợt nghe tiếng trống. Và liền sau đó là tiếng hô vang của học sinh. Từ một sân trường yên ắng, tĩnh mịch bỗng trở nên ồn ào, náo nhiệt bởi sự xuất hiện của các em học sinh. Từ các lớp các em ùa ra sân chơi mặc kệ cái nắng và cái nóng của thời tiết mùa hè..

Các em học sinh chơi trò trốn tìm

Nhìn các em nô đùa mình thấy lại hình ảnh của mình gần 20 năm về trước.  Thời gian trôi qua thật nhanh! Mới ngày nào mình cũng giống như các em cũng nô đùa không chút mệt mỏi, mặc kệ trời nắng hay mưa… Nô xong là mặt đỏ phừng phừng, áo quần lem nhem và ướt đẫm mồ hôi… Một số em chạy lại xung quanh và nói chuyện với mình..

Em đang kể cho mình nghe về kết quả thi học kỳ II vừa qua

Các em thật đáng yêu... Mình chợt buồn khi nghĩ đến kỳ nghỉ hè sắp tới... Mình sẽ có một khoảng thời gian dài không gặp các em..Hi vọng các em sẽ có một mùa hè thật vui và bổ ích. !!

Chúc các em có một mùa hè vui và bổ ích

Chuyên viên đào tạo Hoàng Xoan

DOME Việt Nam

Bài viết liên quan, Kỹ năng sống cho học sinh Hải Phòng cần có cách làm phù hợp http://domevietnam.edu.vn/index.php/site/tintuc_chitiet/194/Ky-nang-song-cho-hoc-sinh-Hai-Phong--Can-co-cach-lam-phu-hop.html