tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Em yêu Cuộc sống

Cảm ơn con đã giúp mẹ nhận ra tình yêu của bố

 

Cảm ơn con đã giúp mẹ nhận ra tình yêu của bố


Anh bắt từ nay sẽ đưa đón em đi làm, không cho em lái xe một mình nữa. Em nghe thế cũng vui quá, đỡ phải lái xe mà được chồng yêu thương quan tâm kể cũng vui. Thầm cảm ơn đứa con bé bỏng, nhờ con mà em hiểu hơn anh yêu em thế nào.

Anh vừa lăn ra giường đã ngáy, chẳng biết đã ngủ say hay chưa, mới 24 tuổi mà ngáy ầm ầm như ông cụ. Hồi mới lấy nhau, nhiều lần anh ngáy to quá em gọi thì anh cãi “anh có ngáy đâu” “anh có nghe thấy gì đâu”, anh mà nghe được thì em cũng thua. Lâu dần rồi em cũng quen, anh có ngáy to thế nào cũng vẫn ngủ được ngon lành. Đợt này cuối năm chắc anh đi làm cũng mệt nên tối lăn ra giường là ngủ say ngay. Hôm nay anh thức muộn hơn một chút vì mải ôm vợ, xoa bụng vợ. Sắp làm bố chắc anh vui lắm, em cũng mong anh làm bố để rồi người lớn hơn, bớt trẻ con, bớt bắt nạt em đi.

Chiều nhân lúc cả nhà đi vắng, em tạt qua chợ mua con cá chép với mấy thứ linh tinh làm món cá hấp xì dầu. Tự nhiên buổi sáng ngồi trong văn phòng mà cứ thèm mãi. Về nhà nhìn đồng hồ hơn 5giờ mà vẫn chưa thấy ai về, em thay quần áo rồi ra làm bữa tối luôn, vừa làm sạch xong con cá thì anh về. Anh cởi giầy rồi chạy ra ôm vợ, thơm vợ cái rồi nịnh nọt “Vợ ơi anh nhớ vợ quá”. Lại còn tự giác giao nộp lương cho vợ nữa chứ. Em biết ngay là sau đấy anh xin xỏ tối ra quán bia ngồi với mấy ông bạn cùng cơ quan.

Em rửa vội tay rồi quay ra quàng cổ ôm anh, thì thầm kể với anh kết quả đi khám lúc chiều, em đã có thai được hai tháng. Anh cứ mắt tròn mắt dẹt nhìn em hỏi “Thật không, thật không”, em phải chạy vào phòng đưa anh hình siêu âm với kết quả xét nghiệm anh mới tin rồi vừa xoa bụng em vừa tinh tướng “Trời ơi chồng ai mà giỏi thế nhỉ?” Chẳng hiểu giỏi cái gì. Giỏi đến mấy mà vớ phải cau điếc thì cũng chịu nhé.

Từ lúc đấy, ngoài lúc thay quần áo ra anh cứ quanh quẩn bên cạnh em, xoa bụng rồi tấm tắc nịnh nọt vợ. Còn gọi điện cho ông bạn là bận không đi chơi nữa. Anh cứ quanh quẩn bên cạnh rồi còn biết giúp vợ nhặt rau, làm cái này cái kia, cảnh tượng này em chưa bao giờ thấy kể từ khi em về nhà anh. Khỏi phải nói em đã vui như thế nào. Rồi tự nhiên anh nói nhiều hơn, hỏi em là con trai hay con gái, em bảo em không biết, anh gắt lên “Thì em phải hỏi bác sĩ chứ”. Trời ạ, mới có hai tháng, làm sao đã biết để mà hỏi.

Đến bữa, anh ăn nhiều hơn, gắp liên tục thức ăn vào bát vợ, đến mức bố mẹ còn phải nhìn anh lạ lẫm “hôm nay thằng này làm sao thế nhỉ”, em cũng buồn cười. Bình thường anh chẳng bao giờ ăn cá, hôm nay một mình anh ăn cũng phải đến nửa con, rồi cái gì cũng khen em nấu ngon.

Bắt em ăn nhiều hơn, không cho em uống nước ngọt, rồi buột miệng trước mặt bố mẹ “Từ giờ ăn uống cẩn thận vào cho con béo khỏe”. Em ngượng chín mặt, đã dặn anh từ từ rồi nói bố mẹ sau mà lại cứ tuôn ra luôn. Mẹ đặt bát xuống nhìn em “Có rồi à”. Làm em phải khai ra hết. Chắc hai cụ cũng mong có cháu bế sớm nên tỏ ra rất vui, suốt bữa ăn dặn em phải thế này thế kia.

10 giờ tối anh đã kéo em vào phòng đóng cửa, kéo em lên giường rồi nằm bên cạnh, một tay ôm em một tay đặt lên bụng, thì thầm kế hoạch về em bé tương lai. Đòi đặt tên con trai là Gia Bảo, con gái là Gia Linh. Em chẳng thích lắm nhưng thôi nhường anh, để biết là bé trai hay bé gái rồi em sẽ đặt tên theo ý em.

Thế rồi em không ngờ, anh bắt từ nay sẽ đưa đón em đi làm, không cho em lái xe một mình nữa. Em nghe thế cũng vui quá, đỡ phải lái xe mà được chồng yêu thương quan tâm kể cũng vui. Thầm cảm ơn đứa con bé bỏng, nhờ con mà em hiểu hơn anh yêu em thế nào.

Nói chuyện một lúc, chắc anh mệt quá nên vỗ vỗ lung em một lúc rồi lăn ra ngủ luôn. Em thức dậy để viết những dòng này, để ghi lại những giây phút hạnh phúc của vợ chồng mình. 7 tháng tới sẽ ngày một mệt mỏi với em, nhưng em tin vì con, vì tình yêu vợ chồng mình dành cho nhau, em sẽ vượt qua để sinh ra đứa con đầu lòng bé bỏng đáng yêu.

Mà hình như càng nghĩ nhiều về con, em càng cảm nhận được nhiều hơn thì phải, mặc dù con mới chỉ nhỏ xíu trong giai đoạn hình thành. Em sẽ rủ mẹ đi chùa cầu cho cả nhà mình mạnh khỏe và hạnh phúc. Em tin anh sẽ là một người bố tuyệt vời.

                            Nguồn: VnExpress

                            Người đăng: Minh Hân - Công Ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.