tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tạm biệt

Mùa hè đã đến, hoa phượng đỏ bắt đầu nở đỏ rực khắp sân trường. Điều đó báo hiệu sắp đến kỳ nghỉ hè và cũng có nghĩa là tôi  sắp phải chia tay các em học sinh 4A1, 4A2 yêu quý trường  TH Minh Khai. Và điều mà tôi không mong muốn đã đến, ngày mà tôi phải nói lời chia tay với các em trước khi các em bước vào kỳ nghỉ hè của mình. Hôm đó, tôi vẫn bắt đầu buổi học bình thường không nói với các em biết đây là tiết học cuối cùng cho đến khi tiết học kết thúc. Không khí tiết học “ Tổng Kết” diễn ra  sôi nổi, vui vẻ.

Các em học sinh rất yêu cô kỹ năng sống

Bắt đầu là trò chơi thông minh  “ Đuổi hình bắt chữ”  mà các em rất thích. Mặc dù có nhiều hình rất khó nhưng các em vẫn  trả lời thành công. Mỗi lần các em tham gia trò chơi thông minh này tôi càng thấy các em  thể hiện được bản thân mình rất giỏi, rất thông minh.


Các em không chỉ giỏi về tri thức mà các em còn thể hiện tài năng diễn kịch và hát cũng rất hay. Các em diễn  một vở kịch về cách ứng xử trong giao tiếp. Được xem các em diễn xử lý tình huống, tôi thấy vui vì các em nhớ kiến thức bài học rất tốt.


Tiếp theo, các em nêu cảm nhận khi học môn kỹ năng sống. Các em được học những gì và mong muốn điều gì. Các em đều chia sẻ “ Chúng em rất thích môn học kỹ năng sống, vì chúng em được chơi nhiều hơn, thoải mái hơn, học được những kỹ năng để trang bị cho bản thân mìn,  đặc biệt em yêu cô dạy kỹ năng sống. Khi nhận được câu trả lời đó, tôi thực sự rất vui và hạnh phúc vì được các em dành tình cảm cho mình và bộ môn kỹ năng sống. Người thầy nào cũng hạnh phúc khi được học sinh dành tình cảm cho mình và tôi cũng không phải là người ngoại lệ.


Cuối cùng, tôi cũng phải nói lời chia tay, tạm biệt các em học sinh yêu quý. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè vui vẻ. bổ ích và lành mạnh. Hẹn các em vào đầu năm học với môn học kỹ năng sống.

 

Chuyên viên đào tạo Đinh Thanh Mai

DOME Việt Nam

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.