Nhật ký lớp học

Tạm biệt

Mùa hè đã đến, hoa phượng đỏ bắt đầu nở đỏ rực khắp sân trường. Điều đó báo hiệu sắp đến kỳ nghỉ hè và cũng có nghĩa là tôi  sắp phải chia tay các em học sinh 4A1, 4A2 yêu quý trường  TH Minh Khai. Và điều mà tôi không mong muốn đã đến, ngày mà tôi phải nói lời chia tay với các em trước khi các em bước vào kỳ nghỉ hè của mình. Hôm đó, tôi vẫn bắt đầu buổi học bình thường không nói với các em biết đây là tiết học cuối cùng cho đến khi tiết học kết thúc. Không khí tiết học “ Tổng Kết” diễn ra  sôi nổi, vui vẻ.

Các em học sinh rất yêu cô kỹ năng sống

Bắt đầu là trò chơi thông minh  “ Đuổi hình bắt chữ”  mà các em rất thích. Mặc dù có nhiều hình rất khó nhưng các em vẫn  trả lời thành công. Mỗi lần các em tham gia trò chơi thông minh này tôi càng thấy các em  thể hiện được bản thân mình rất giỏi, rất thông minh.

Các em không chỉ giỏi về tri thức mà các em còn thể hiện tài năng diễn kịch và hát cũng rất hay. Các em diễn  một vở kịch về cách ứng xử trong giao tiếp. Được xem các em diễn xử lý tình huống, tôi thấy vui vì các em nhớ kiến thức bài học rất tốt.

Tiếp theo, các em nêu cảm nhận khi học môn kỹ năng sống. Các em được học những gì và mong muốn điều gì. Các em đều chia sẻ “ Chúng em rất thích môn học kỹ năng sống, vì chúng em được chơi nhiều hơn, thoải mái hơn, học được những kỹ năng để trang bị cho bản thân mìn,  đặc biệt em yêu cô dạy kỹ năng sống. Khi nhận được câu trả lời đó, tôi thực sự rất vui và hạnh phúc vì được các em dành tình cảm cho mình và bộ môn kỹ năng sống. Người thầy nào cũng hạnh phúc khi được học sinh dành tình cảm cho mình và tôi cũng không phải là người ngoại lệ.

Cuối cùng, tôi cũng phải nói lời chia tay, tạm biệt các em học sinh yêu quý. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè vui vẻ. bổ ích và lành mạnh. Hẹn các em vào đầu năm học với môn học kỹ năng sống.

Chuyên viên đào tạo Đinh Thanh Mai

DOME Việt Nam