tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tự tin thể hiện bản thân

 Mỗi người là một cá thể đặc biệt, ai cũng có những ưu điểm và thế mạnh riêng cho mình. Nhưng để thể hiện được điều đó thì không phải ai cũng làm được. Điều quan trọng là tự tin thể hiện bản thân, tự tin chính là chìa khóa để thành công.

       

Hãy tích cực tham gia các hoạt động giúp bạn sử dụng tốt lợi thế của mình. Đừng sợ người khác chê cười, hãy biến thế mạnh thành niềm đam mê của mình. Chỉ có như vậy, bạn mới thực hiện được ước mơ của mình và phát triển thế mạnh một cách tốt nhất! 

       

Đến với tiết học kỹ năng sống các em được thoải mái vui chơi, tự tin thể hiện bản thân.

 

 

HS lớp 3A5 Th Nguyễn Đức Cảnh  thể hiện tài năng võ thuật.

 

“Mình rất giỏi”. Mình tự tin mình có thể làm được.

 

Các em rất tự nhiên khi tham gia đóng vai nha sĩ giúp bạn kiểm tra răng miệng. Nha sĩ hỏi : Vì sao răng sữa rụng? “Vì răng sữa bị sâu”, “Vì ăn nhiều kẹo”, “Vì không đánh răng thường xuyên”… Câu trả lời thật hồn nhiên và đáng yêu. Mỗi khi xem các em thể hiện bản thân, tôi cảm thấy bất ngờ trước tài diễn xuất và những câu nói thông minh, hóm hỉnh của các em học sinh.

 

 

 

HS lớp 1A4 trường Th Nguyễn Văn Tố (Ảnh Đỗ Hiền)

        

Có một kỷ niệm làm tôi rất cảm động, hôm đó tôi dạy thay lớp 3A5 tại th Nguyễn Đức Cảnh, khi tôi mời HS lên thể  hiện tài năng có một bạn xung phong đôi mắt em đỏ hoe, mặt như sắp khóc và rất bức xúc. Em ghì chặt 2 tay và thét lên “Các cậu không được coi thường mình”. Và nước mắt cậu bé rơi, tôi đã dần dần hiểu ra câu chuyện… Một số bạn trong lớp hay trêu trọc em, luôn lấy em ra làm chủ đề để phê phán…Tôi thấy khâm phục lòng dũng cảm và sự tự tin của em, nếu là tôi của 15 năm về trước chưa chắc tôi có đủ bản lĩnh như vậy. Hôm nay các em học bài về sự tự tin và cô thấy bạn nhỏ vừa rồi là người tự tin và dũng cảm nhất lớp. Đối với cô, em đã rất dũng cảm và bản lĩnh. Đây chính là sức mạnh, là chìa khóa cho mọi cánh cửa sẽ không còn ai dám coi thường em nếu em mạnh dạn và tự tin khẳng định mình.

       

Đừng ngần ngại trước những lời đàm tiếu hay chỉ trích của thiên hạ, hãy xem đó là nguồn động lực để bạn quyết tâm hơn, khổ luyện nhiều hơn để chứng minh khả năng thực sự của mình. Nếu chỉ vì những lời chỉ trích đó mà bạn bỏ cuộc, thì thế mạnh của bản thân bạn chưa thực sự khiến bạn tin tưởng bạn sẽ làm được những điều mình muốn.Và bạn đã thua cuộc, không phải vì bạn không có tài mà vì bạn hèn nhát, đầu hàng trước những khó khăn, thử thách. Hãy nhớ rằng, chỉ khi bạn dám thực hiện, thế mạnh mới phát huy một cách triệt để sức mạnh của nó. Vậy nên, đừng bao giờ từ bỏ bởi sự chỉ trích của những người không yêu thích bạn. Hãy cho họ thấy, bạn là ai và bạn sẽ làm được những điều gì. 

       

Thật vậy, ai sinh ra cũng có thế mạnh của riêng mình, ai cũng cần được khuyến khích, động viên phát huy thế mạnh đó. Bạn cũng thế và tôi cũng vậy. Hãy tự tin thể hiện những gì bạn có, bạn nhé ! 

 

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hạnh - Chuyên viên đào tạo

Công ty DOME Việt Nam

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.