Em yêu Cuộc sống

Học sinh Tiểu học làm thơ để yêu Tiếng Việt nhiều hơn.

Thật sự khó có thể ngờ 4 câu thơ tràn ngập yêu thương ấy được sáng tác bởi một Vinser lớp 3. Nhưng không chỉ có một cá nhân mà nhiều học sinh Vinschool đều có cơ hội thực hành làm “thi sĩ” trong những giờ học Tiếng Việt sáng tạo. Để giúp các học sinh thực hành và “vui chơi” cùng ngôn ngữ mẹ đẻ, cô giáo chủ nhiệm lớp 3A9 cũng như nhiều giáo viên khác đã phát động phong trào làm thơ với chủ đề tự do tới học sinh và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Vinsers.

Những vần thơ ngộ nghĩnh đáng yêu mang lại rất nhiều cảm xúc trong sáng, hồn nhiên. Cô Lan Hương, giáo viên chủ nhiệm lớp 3A9 bày tỏ tự hào và niềm vui khi chứng kiến sự tham gia nhiệt tình của các “thi sĩ nhí”. Sau hai tuần phát động, bạn nào cũng đưa ra được những tác phẩm như ý với những chủ đề đa dạng như tình yêu thương, các câu chuyện cổ tích, trường lớp, cô giáo và bạn bè… Tất cả tác phẩm đều sẽ được đưa ra trước “hội đồng” toàn lớp để cùng bình bầu và chọn ra những bài thơ xuất sắc nhất để trao giải.

Bên cạnh đó, các em nhỏ 2A19 cũng không kém cạnh khi tập làm những bài thơ xuân đặc sắc. Đây cũng là những sản phẩm trong tiết Tập Làm Văn, khi các em học về bốn mùa. Việc “biến tấu” và đa dạng hoá các hình thức học tập như thế này sẽ giúp cho việc học trở nên thú vị và “đáng yêu” hơn trong mắt các bạn nhỏ. Các em cũng luôn được khuyến khích để có thật nhiều “tác phẩm” mới lạ, cá tính do chính mình tạo nên!

(ST)

Bài và ảnh: Tống Trang Thảo - Công ty DOME Việt Nam.

Nguồn: vinschool.com