tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Tin tức

Đường dậy nóng giải đáp nhu cầu mua sách giáo khoa trong năm học mới.

1. Thiết lập đường dây nóng

Trong đợt phát hành sách giáo khoa (SGK) phục vụ năm học 2019 – 2020, NXB Giáo dục Việt Nam (NXBGDVN) đã tổ chức thực hiện kiện toàn hệ thống cửa hàng để đảm bảo luôn cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK tại tất cả các tỉnh thành trong cả nước. Bên cạnh đó, để việc phục vụ nhu cầu mua SGK của học sinh (HS) và phụ huynh (PH) được kịp thời, thuận lợi, NXBGDVN đã thiết lập đường dây nóng như sau:

Số điện thoại: 0377 333 545
Thời gian trực: từ 8h00 đến 22h00 (từ ngày 22/4/2019 đến ngày 15/9/2019, bao gồm cả ngày thứ Bảy, Chủ nhật và ngày lễ).

2. Về giá SGK


- Như NXBGDVN đã thông tin, giá SGK in năm 2019 sẽ được điều chỉnh tăng; nội dung sách vẫn giữ nguyên như các năm trước.
- NXBGDVN chỉ điều chỉnh giá với các sách in năm 2019. SGK in từ năm 2018 trở về trước vẫn phát hành theo giá cũ.


3. Phân biệt SGK và sách tham khảo (STK)


Bộ SGK hiện hành do Bộ Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo biên soạn, thẩm định và ban hành (trên bìa 1 ghi BỘ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO) để áp dụng cho các cấp học phổ thông trong hệ thống giáo dục quốc dân.Sách tham khảo (STK) là tài liệu được nhiều NXB khác nhau tổ chức biên soạn, phát hành để HS, GV sử dụng phục vụ luyện tập, thực hành các kiến thức, kĩ năng được học trong SGK - chương trình giáo dục phổ thông. STK, sách bổ trợ là tài liệu không bắt buộc.4. Sự minh bạch về SGK và STK được thực hiện như thế nào?


Để tránh nhầm lẫn giữa SGK - là ấn phẩm mang tính bắt buộc và STK, bổ trợ - là các ấn phẩm tùy chọn theo nhu cầu, từ nhiều năm nay NXBGDVN đã in lên bìa 4 của mỗi cuốn SGK danh mục SGK của lớp học đó để PH, HS nắm rõ SGK của từng lớp học bao gồm những tên sách nào.


Điều này thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm, minh bạch của NXBGDVN trong hoạt động xuất bản, sự bình đẳng trong cạnh tranh với các NXB khác ở các mảng sách và ấn phẩm không phải là SGK.NXBGDVN mong quý PH và các em HS, các tổ chức xã hội, các cơ quan chức năng liên quan đến giáo dục và các cơ quan truyền thông nắm rõ thông tin này để có chọn lựa phù hợp, tránh được những lầm lẫn trong quá trình mua SGK.

5. Cung ứng đầy đủ - đồng bộ - kịp thời SGK trên toàn quốc trước ngày khai giảng là nỗ lực lớn của NXBGDVN.

Thực hiện nhiệm vụ chính trị được Nhà nước giao, lấy kinh doanh là phương tiện, phục vụ là mục đích, NXBGDVN luôn đảm bảo cung ứng đầy đủ, kịp thời SGK đến tất cả các địa phương trong cả nước, bao gồm cả các vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo; đảm bảo SGK được phát hành đồng bộ ở tất cả các môn học.Để làm được điều này, NXBGDVN đã phải hết sức dày công thiết lập một hệ thống phát hành trên toàn quốc và “vận hành” hệ thống đó một cách nhịp nhàng.


6. NXBGDVN thực hiện tốt trách nhiệm với xã hội


Không sử dụng bất kỳ nguồn tài trợ nào từ ngân sách nhà nước nhưng hàng năm, NXBGDVN thông qua các nguồn lực của mình cũng như sự hỗ trợ của các đối tác đã thực hiện nhiều chương trình xã hội về SGK như: tặng sách cho con các gia đình thương binh liệt sĩ, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; tặng sách cho thư viện trường học tại các khu vực đặc biệt khó khăn; hỗ trợ SGK cho các địa phương gặp thiên tai, bão lụt...

 

 

 

 


Dự kiến năm 2019, NXBGDVN sẽ tặng 25.000 bộ SGK cho HS và thư viện trường học trong cả nước.

(ST)

Bài viết và ảnh: Tống Trang Thảo - Công ty DOME Việt Nam.

Nguồn: nxbgd.vn

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.