Cùng em khám phá

Một giờ học tự nhiên - xã hội lý thú ở Tiểu học.

Quán triệt các quan điểm dạy và học của nhà trường, vừa qua, các bạn học sinh lớp 3A1 rất hào hứng với giờ học tự nhiên và xã hội bài “ Tôm, Cua” do cô Thùy Dung giảng dạy. Sau giờ học, các con không chỉ khám phá được bao nhiêu kiến thức mới về 2 loài vật này, lại còn được tự tay làm món “gỏi tôm chua ngọt” ngon lành nữa.

Hãy cùng tham gia vào tiết học với cô Dung và các con 3A1 nào.

Tiết học được mở đầu với 2 câu đố thú vị về 2 con Tôm, Cua.
Sau khi nêu được đặc điểm về nơi ở, các bạn học sinh được cùng nhau thảo luận nhóm để nêu đặc điểm các bộ phận chính của tôm cua thông qua việc quan sát trực tiếp 2 con vật thật do cô giáo chuẩn bị rất chu đáo. Đã thế, có rất nhiều bạn còn hào hứng chia sẻ đây là lần đầu các bạn ấy được trực tiếp sờ tay vào con tôm, con cua sống và dùng tay bóc lớp vỏ cua, mai cua để khám phá các bộ phận bên trong.

Nhằm khắc sâu hơn kiến thức, cô Dung còn cho các bạn phân biệt được sự giống và khác nhau giữa 2 con vật đó.

Ngoài ra, cô giáo cũng đã cho học sinh khả năng tự khám phá, khai thác kiến thức bằng cách cho chuẩn bị từ hôm trước, tìm hiểu qua mạng internet và giới thiệu thêm cho nhau nghe về những loài tôm, cua khác nhau nữa.

Sang phần tiếp theo của bài học, các học sinh lại có dịp được làm việc nhóm để nêu được lợi ích của tôm, cua.

Sau rất nhiều kiến thức thú vị về bài học, cô giáo còn tổ chức cho các bạn một hoạt động hấp dẫn nhất đó là: Cùng trổ tài làm món gỏi tôm chua ngọt.

Một tiết học đã tự nhiên xã hội trôi qua hết sực nhẹ nhàng nhưng không kém phần hấp dẫn. Nhà trường hi vọng, với sự nỗ lực và tâm huyết giảng dạy theo phương pháp mới của giáo viên, các con học sinh sẽ ngày càng tích cực, chủ động và hăng hái hơn nữa trong học tập.

(ST)

Bài và ảnh: Tống Trang Thảo - Công ty DOME Việt Nam.

Nguồn:hanoiacdmy.edu.vn