tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Văn hóa đọc sách

8 điều thú vị khiến bạn muốn đọc sách mỗi ngày.

1. Đọc sách giúp phát triển tư duy

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc đọc sách có thể kích thích não bộ của chúng ta phát triển và giúp ngăn chặn chứng suy giảm trí nhớ. Bởi lẽ khi đọc sách chúng ta phải tập trung ý thức nhiều hơn so với việc nhìn hình ảnh hoặc nghe âm thanh. Ngoài ra, thói quen đọc sách chúng ta còn có thể rèn luyện tính tập trung. Điều này rất tốt cho công việc hoặc những người hay sao nhãng trong công việc. Vì vậy, chọn ngay cho mình một cuốn sách yêu thích và bắt đầu thói quen thú vị này nào.


 

 

 


2. Bạn sẽ có động lực để hoàn thành mục tiêu

Một nghiên cứu tại trường Đại học bang Ohio cho thấy, việc bạn đọc một cuốn sách về các nhân vật thành công hay nổi tiếng có thể thúc đẩy bạn có động lực làm theo nhân vật trong cuốn sách đó. Thực tế, những người thành công với việc vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống luôn là nguồn cảm hứng, động lực để chúng ta học tập và phấn đấu. Chắc chắn bạn sẽ thu nhận được rất nhiều kiến thức và hứng khởi để bắt tay vào việc thực hiện, hoàn thành mục tiêu cho mình.
3. Bạn sẽ trở nên đồng cảm hơn

Bạn có phải là người thích đọc tiểu thuyết? Tác giả nào bạn yêu thích nhất?

Dành một khoảng thời gian nhỏ trong quỹ thời gian của mình để bắt đầu khám phá một cuốn tiểu thuyết rồi bạn sẽ thấy lợi ích tuyệt vời của nó. Nhiều nghiên cứu khẳng định rằng đọc tiểu thuyết sẽ giúp bạn “chuyển tải cảm xúc” và tăng cường khả năng đồng cảm với những cảm xúc, suy nghĩ, kinh nghiệm của người khác. Và điều đó có nghĩa là bạn sẽ có khả năng tốt hơn để hình thành các mối quan hệ có ý nghĩa (có thể là trong bán hàng, giao thiệp với đối tác hay bất cứ tình huống nào mà bạn mong muốn).

 


4. Là liều thuốc giúp bạn giảm stress

Các nhà khoa học đã khẳng định: đọc sách là một trong những cách hiệu quả nhất để loại bỏ căng thẳng (thậm chí là còn hiệu quả hơn cả việc nghe nhạc, đi dạo hay uống một tách trà). Đó là vì đọc sách giúp giảm cortisol – hormone gây ra stress.

Gần đây bạn có gặp áp lực hoặc điều gì đó căng thẳng cần giải tỏa không? Đọc một cuốn sách thú vị là cách đơn giản để cân bằng lại mọi thứ nhé.


5. Đọc sách giúp bạn có giấc ngủ ngon hơn

Nhiều người có thói quen đọc sách, tin nhắn hay xem gì đó bằng điện thoại khi trên giường trước khi ngủ. Nhưng thói quen đó không những không giúp bạn dễ ngủ mà còn khiến giấc ngủ của bạn không sâu. Để có một giấc ngủ ngon hãy nói không với rượu, các thiết bị điện tử, thuốc lá và chọn cho mình một cuốn sách đọc nó một cách thư giãn và nghỉ ngơi trước khi ngủ. Tin tôi đi, chất lượng giấc ngủ của bạn sẽ được cải thiện đáng kể đó.


6. Bạn sẽ trở nên thú vị hơn đấy

Với mỗi trang sách chúng ta có cơ hội tìm hiểu những điều mới mẻ, được mở rộng tầm mắt của mình. Và điều đó có nghĩa là người đọc sách không chỉ trang bị cho mình những kỹ năng hoặc kiến thức mới mẻ mà còn có thể chia sẻ nó với người khác. Đương nhiên nói cuộc nói chuyện của bạn sẽ có nhiều điều để nói hơn là chỉ trò chuyện những chủ đề xã giao nhạt nhẽo, ví dụ như tình hình thời tiết hôm nay thế nào? 

 

 


7. Bạn sẽ hài lòng với cuộc sống của bạn

Một khảo sát cho thấy, 55% những người có thói quen đọc sách tối thiểu 30 phút mỗi ngày có cảm giác hài lòng với cuộc sống của họ hơn những người khác. Tác giả của cuộc khảo sát lý giải rằng, việc đọc sách có thể giúp chúng ta bớt cô đơn và dễ kết nối với mọi người trong cuộc sống hơn. Điều này giúp chúng ta nhìn nhận cuộc sống một cách lạc quan và yêu đời hơn.


8. Giúp bạn tiết kiệm tiền

Thực tế, nếu so sánh với số tiền mà bạn chi cho các hình thức giải trí khác như ăn uống, xem phim, đi bar… thì chi phí cho những cuốn sách rất “mềm”. Ngoài việc mua những cuốn sách thú vị bạn còn có thể lựa chọn những cuốn ebook để tiện cho việc đọc bất cứ nơi nào của bạn.


Chúc bạn có những phút giây thú vị bên cuốn sách mà bạn yêu mến!

(ST)

Bài và ảnh: Tống Trang Thảo - Công ty DOME Việt Nam.

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.