tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Trải nghiệm kỹ năng nuôi dưỡng sự tự tin

       Các em học sinh yêu quý của cô. Một học kỳ đã trôi qua thật nhanh phải không nào. Tổng kết lại chúng mình đã học được biết bao bài học quý giá và bổ ích. Ngày hôm nay, lại là một bài học thú vị nữa: “Kỹ năng nuôi dưỡng sự tự tin” sẽ giúp các em có thêm được một trải nghiệm khám phá bản thân vô cùng tuyệt vời.

       Lớp 4C1 trường TH Võ Thị Sáu đã cùng cô đồng hành nửa học kỳ rồi.  Tới ngày hôm nay, khi cô bước chân vào lớp học và mang theo sự tự tin của một cô giáo Kỹ năng sống với 5 năm trong nghề, cô tự tin trao gửi cho các em những kỹ năng mà cô có. Để có được sự tự tin như ngày hôm nay, bản thân cô đã vượt qua rất nhiều khó khăn thử thách, vô vàn những lần đứng trước đám đông thể hiện. Các em hãy yên tâm vì đến với giờ học này, cô tin chắc từ những bạn còn nhút nhát nhất lớp cũng sẽ tự tin lên rất nhiều đấy.

          Điều mà cô bất ngờ nhất là các em đã rất hiểu tự tin là gì và những yếu tố tạo nên sự tự tin ở một con người. Từ việc hiểu tới việc thực hiện sao cho hiệu quả nhất tuy có vẻ khó nhưng cô đã hoàn toàn bất ngờ với những cách thể hiện của các em. Quá tuyệt vời, quá xuất sắc. Hát, múa, kể chuyện đều rất hay. Thậm chí có bạn còn vẽ, còn diễn thêm cả kịch hài nữa. Những tràng pháo tay rộn rã đã chứng tỏ sự thành công của các em như thế nào rồi.

          Hãy cố gắng và đừng bao giờ tự ti về bản thân là không thể làm được nhé. Vì chẳng có gì là không thể, trừ khi chúng ta buông và đầu hàng nó.  Mỗi ngày với các em sẽ là một ngày để thể hiện mình. Hãy tự tin và nuôi dưỡng điều này ngay ngày hôm nay. Yêu các em thật nhiều.

 

                                                                 Người đăng: Minh Phương - DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.