tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Kỹ năng sống

4 kỹ năng mà giáo viên tiểu học có thể rèn cho học sinh

   Kỹ năng sống, kỹ năng học tập là những điều các em được học và được dạy. Càng được rèn luyện sớm thì các em sẽ càng phát triển tốt sau này. Thông qua mỗi ngày lên lớp, giáo viên tiểu học có thể giúp học sinh của mình có thể phát triển được bốn kỹ năng cần thiết.

 

    Kỹ năng nhận thức
Trước khi dạy kiến thức cho các em thì giáo viên tiểu học nên dạy các em cách nhận biết đúng sai, nhận thức vấn đề và nhiệm vụ của mỗi em trong độ tuổi này.Qua các bài giảng, khả năng tiếp thu kiến thức của từng em, giáo viên tiểu học sẽ giúp các em xác định được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để từ đó giúp các em phát triển được năng khiếu của mình và cải thiện những điểm chưa hoàn thiện. Bên cạnh đó, bằng phương pháp này giáo viên cũng giúp các em phát triển khả năng tư duy và sáng tạo, nhận biết được điều gì nên và không nên làm.      Kỹ năng giao tiếp

Để giúp các em hình thành khả năng giao tiếp và ứng xử tốt thì giáo viên tiểu học nên giúp các em rèn luyện sự tự tin khi phát biểu ý kiến, bày tỏ quan điểm trước lớp. Ngoài ra giáo viên tiểu học cũng nên dạy cho các em cách tôn trọng và lắng nghe ý kiến của người khác.

Khi các em có khả năng giao tiếp tốt thì các em có thể dễ dàng kết bạn và có mối quan hệ tích cực với bạn bè. Điều này sẽ giúp các em và những người xung quanh tránh được xung đột.

 

    Kỹ năng làm việc nhóm
Trong các hoạt động trên lớp, giáo viên tiểu học nên tạo ra thật nhiều các hoạt động tập thể, đòi hỏi các em phải chung sức để hoàn thành nhiệm vụ, mang lại thành công cho nhóm của mình. Ngoài ra giáo viên tiểu học cũng nên dạy cho các em về tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, biết san sẻ công việc với những thành viên khác.

Khi các em học được kỹ năng làm việc nhóm thì các em có thể xây dựng được tinh thần đoàn kết, chung sức khi làm việc.

 

    Kỹ năng làm việc độc lập
Ngoài kỹ năng làm việc nhóm, giáo viên tiểu học nên rèn cho học sinh kỹ năng làm việc độc lập như khả năng tự giác làm bài tập, vệ sinh thân thể, đúng giờ, hoàn thành tốt công việc được giao. Học được kỹ năng làm việc độc lập, các em có thể tự kiểm soát và điều phối được mọi hoạt động của mình. Điều này sẽ hỗ trợ các em rất nhiều trong công việc và cuộc sống sau này.

Người viết bài: Đinh Thu Hằng. Công ty Dome

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.