tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

"Ý nghĩa của nụ cười" - một bài học thú vị, nhiều niềm vui.

"Nụ cười của bé là niềm vui của mẹ. Nụ cười của bé là câu ca tặng cha…”  Nụ cười của bé thật đáng yêu và trong trẻo xiết bao . Nó là niềm vui, niềm hạnh phúc vô bờ của bao gia đình nhỏ. Ở đâu có tiếng cười thì ở đó sự sống ngập tràn và những niềm hân hoan bất tận. Mỗi chúng ta khi nhìn thấy nụ cười của những người thân yêu bên cạnh thì dù mọi khó khăn có cản trở thế nào chúng ta vẫn sẽ vượt qua và vững bước. Chính vì vậy, Trung tâm kỹ năng sống DOME đã mang tới cho các em lớp 1 bài học thú vị và bổ ích "Ý nghĩa của nụ cười".
 

 

 

Mở đầu tiết học, các em chăm chú và hào hứng khi được theo dõi video "Sức mạnh của nụ cười". Nụ cười giúp em nhỏ nín khóc, con chim cất giọng, cụ già cảm thấy ấm áp khi nhận được sự giúp đỡ, những mâu thuẫn, tranh cãi giữa nhóm bạn sẽ được hóa giải bằng nụ cười... Ôi sao mà có nhiều nụ cười đến thế!

Hàng ngày tiếp xúc với mọi người thấy mỗi người cười một cách khác nhau: Có người cười nụ, cười khúc khích, cười vang…nhưng các em thấy ai khi cười cũng đều đáng yêu và xinh xắn, đúng không nào?
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Mỗi ngày đến lớp, được cô đón với nụ cười xinh trên môi,  các em cảm thấy an tâm khi xà vào lòng cô và rời bàn tay bố mẹ. Nụ cười của cô như ánh nắng ấm áp làm em tự tin hơn. Khi hoạt động nụ cười của cô luôn khích lệ động viên bé cố gắng hoàn thành bài học. Khi em vui chơi nụ cười của bạn mới thân thiện và đáng yêu làm sao, giúp em cảm thấy thân thiết và hòa đồng biết mấy

 


Bài học về nụ cười khép lại bằng những tràng cười vang của bé lan tràn khắp lớp học, hành lang. Bé học vui quá, thích quá bởi những trò chơi cô mang đến, những điều bé học được sau bài học và sự khích lệ động viên của cô. Hãy cho đi thật nhiều những nụ cười để chúng ta nhận lại nhiều hơn nữa những nụ cười xinh, hạnh phúc !


Bài và ảnh: Đào Thị Nhịp - Công ty DOME Việt Nam.

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.