tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Đến với tiết học: "Rèn kỷ luật bản thân" cho học sinh lớp 1.

   Một tuần đã trôi qua, tôi bước vào lớp học 1A8 thân quen với niềm vui và một năng lượng mới. Ban đầu, không khí lớp học vẫn ồn ào, nhốn nháo như mọi khi. Có em đang nói, đang cười, đang hét lên vì bạn cầm của mình chiếc thước kẻ hình người nhện, có em đang say sưa ngồi viết bài mà chưa biết rằng đã tới giờ học kỹ năng sống. Chỉ khi tôi đứng nghiêm nghị trước lớp, bật chiếc loa trợ giảng và cất lên giọng: "Cô mời lớp trưởng đứng lên làm nhiệm vụ của mình, hô cả lớp chào cô giáo" thì những náo động kia dần trùng xuống.    Việc chào giáo viên đầu tiết học và kết thúc tiết học đã thành thói quen của các em học sinh ở mọi cấp học. Nhưng không phải học sinh nào cũng hoàn thành tốt việc này. Với tiết học hôm nay, tôi đã dành 3 phút để dạy các em việc chào hỏi thầy cô giáo. Kết thúc hoạt động, cả lớp đã biết thực hiện tư thế chào như: lưng thẳng - mắt nhìn thẳng về phía cô giáo - hai tay nắm hờ buông dọc hai bên người - giọng nói rõ ràng: "Chúng em chào cô ạ!". Và tôi cũng nghiêm nghị, ân cần đáp lại lời chào của các em: " Cô chào các em, mời các em ngồi xuống".   Cô trò chúng tôi đã bắt đầu bài mới: "Rèn kỷ luật bản thân" như thế đó. Một sự khởi đầu nghiêm túc, tự tin và khác lạ như đúng cái tên của bài học này. Với mục tiêu bài học đã đề ra, tôi đã đồng hành cùng các em đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi:" Kỷ luật là gì? Là học sinh lớp 1, chúng mình cần thể hiện những việc làm nào mang tính kỷ luật và lợi ích của việc rèn kỷ luật bản thân như thế nào? ". Thông qua các hoạt động giáo dục cụ thể, bằng việc theo dõi video "Thế giời vô kỷ luật", tham gia lật mở "Mảnh ghép bí ẩn" và kết thúc tiết học với hoạt động trải nghiệm " Bông hoa kỷ luật", các em học sinh lớp 1A8 đã biết rằng kỷ luật tạo nên từ những việc làm giản đơn hằng ngày như: thức dậy, vệ sinh cá nhân, chuẩn bị đồ dùng, sách vở trước khi tới trường, trên đường đến trường cần chú ý thực hiện nghiêm chỉnh luật lệ giao thông như đi bên phải trên vỉa hè(đi bộ), đội mũ bảo hiểm khi ngồi sau xe máy, đèn đỏ dừng lại, đi đúng phần đường quy định, hay như việc xếp hàng ra vào lớp, giơ tay phát biểu ý kiến, ngăn nắp trong khi sắp xếp sách vở và đồ dùng học tập.. Tất cả là những yếu tố dẫn đến hỉnh thành kỷ luật bản thân, tạo nên thói quen học tập nghiêm túc ngay từ khi bước vào lớp 1. Khi được dạy bảo, rèn luyện và thường xuyên động viên, nhắc nhở các em sẽ hoàn thành rất tốt những công việc có tính kỷ luật. Từ đó, giúp các em phát triển năng lực tư duy, hoàn thiện nhân cách, trở thành con ngoan - trò giỏi - công dân toàn cầu.   Khi tiếng trống vang lên cũng là lúc báo hiệu giờ học kết thúc. Các em tự tin, tự chủ đứng dạy chào tôi. Và khi đó, tôi cảm thấy thấy vui mừng, xúc động đến lạ kì. Buổi học hôm đó đã để lại dư âm sâu sắc trong tôi. 


Lớp Một kỷ luật bản thân

Hành động rèn luyện , thói quen hình thành.

 

   Sau đây là một số tấm ảnh lưu giữ tại lớp học 1A8 - Trường TH. Võ Thị Sáu.

  

      

                                                                 

               


Bài và ảnh: Tống Thị Trang Thảo - Công ty DOME Việt Nam.

 

 

 

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.