tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Em yêu môn học Kỹ năng sống

         Mùa thu đã sang cũng là lúc các cô cậu học trò tưng bừng trong ngày khai trường rộn rã. Yêu cái nắng thu nhè nhẹ bao nhiêu, tôi càng ấn tượng với tiếng nói cười rôm rả của các bạn nhỏ bấy nhiêu. Bấy nhiêu thôi cũng đủ làm một giáo viên dạy Kỹ năng sống như tôi cảm thấy xao động, không muốn rời xa nơi này - nơi đã cho bước chân tôi dừng lại, nơi để tôi trở về tuổi thơ, nơi tôi truyền cảm hứng tới những học trò thân yêu của mình...


         Tiết học đầu tiên bao giờ cũng thế, xáo trộn với hàng tá tâm trạng lẫn lộn. Bao trọn cảm xúc là nỗi nhớ không muốn xa những ánh mắt thân thương, những khuôn mặt đáng yêu đó. Các bạn học sinh lớp 1 sao mà dễ thương quá đỗi như vậy cơ chứ. 

 

           Cô hỏi kỹ năng sống là gì, ngỡ tưởng là một câu hỏi quá khó với những đứa trẻ mới "tạm biệt búp bê thân yêu" được một thời gian ngắn, nhưng cô lại nhận được câu trả lời hơn cả mong đợi: "Con thưa cô, kỹ năng sống là chăm ngoan, vâng lời ông bà, cha mẹ"; "Con thưa cô, kỹ năng sống là yêu thương cha mẹ, là biết tự làm việc của mình...". Các con ạ, điều gì chúng mình rèn luyện rồi cũng sẽ thành công, các con vẫn chăm ngoan, vẫn tự làm việc của mình, vẫn sống trong tình yêu thương của mọi người và như vậy, sự rèn luyện vẫn đang được các con thực hiện. Hãy phát huy nó để con đường hình thành kỹ năng sống luôn đồng hành và nâng bước chúng ta trưởng thành nhé.

 

             Những hình ảnh đẹp mà cô ghi lại trong tiết học KNS lớp 1A8 trường TH Nguyễn Thị Minh Khai sẽ là những kỉ niệm mà cô không bao giờ quên. Cô tự hứa sẽ mang đến cho chúng mình những bài học bổ ích, những kỹ năng giúp các con khôn lớn, tự tin bước vào đời. 

 

 

 

 

 

 

                                                Người viết bài: Minh Phương - Cty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.