Hoạt động chung

DOME với chuyên đề: "Giáo dục giới tính" cho học sinh trường THCS Chu Văn An.

Ngày 22/10 vừa qua, được sự nhất trí của Ban giám hiệu trường THCS Chu Văn An cùng với sự hợp tác, đồng thuận của giáo viên chủ nhiệm, BCH hội cha mẹ học sinh lớp 7B8, Trung tâm phát triển kỹ năng DOME đã tổ chức thành công chuyên đề: "Giáo dục giới tính cho học sinh THCS".

Trong suốt chuyên đề, các em học sinh được tham gia lần lượt các hoạt động trải nghiệm bổ ích và thú vị như: trò chơi vẽ tranh mô tả giới tính, lắng nghe cô giáo giảng kiến thức cần biết về tuổi dậy thì, những biến đổi và sự khác biệt giữa cơ thể nam - nữ , cách giữ vệ sinh cá nhân tốt nhất trong độ tuổi dậy thì hiện tượng xâm hại tình dục và cách phòng tránh. Đặc biệt, các em được tham gia hoạt động thảo luận nhóm, đặt câu hỏi trực tiếp với giáo viên để tìm lời giải đáp cho những suy tư "thầm kín" của mình, được viết lên những cảm nhận của mình sau buổi truyền thông, tham gia thi văn nghệ, thi Rung chuông vàng với nội dung câu hỏi phong phú, bám sát kiến thức giới tính được học.

Học sinh lớp 7B8 - trường THCS Chu Văn An tham gia

phần thi: "Rung chuông vàng".

Học sinh nam duy nhất còn lại trên sàn thi đấu.

Trao phần thưởng cho các tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Cây thông điệp các em đã viết lên dòng tâm sự.

Kết thúc chuyên đề "Giáo dục giới tính cho học sinh THCS", DOME đã phần nào nâng cao hiểu biết cho các em học sinh về chính cơ thể của mình, cung cấp cho các em những kỹ năng sống,biết phòng tránh những hiện tượng xã hội tiêu cực ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của chính  mình. Đồng thời, chuyên đề cũng giải đáp các thắc mắc thường gặp nhưng khó tìm thấy lời giải hợp lý của Quý phụ huynh đối với con em mình trong lứa tuổi dậy thì.

Hy vọng, DOME sẽ được đồng hành cùng Quý thầy cô, Quý phụ huynh và các em học sinh thân yêu.

Bài và ảnh: Tống Trang Thảo.