Hoạt động chung

Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, hãy bảo vệ trẻ em bằng hành động

“Trẻ em hôm nay

Thế giới ngày mai

Xin được nhắc ngàn lần hơn thế …”

Tất cả chúng ta luôn mong muốn dành  những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này. Trẻ em cần được yêu thương, chăm sóc và bảo vệ.

Tuy nhiên, một trong những vấn đề đang trở thành nỗi nhức nhối của xã hội hiện nay đó chính là nạn xâm hại trẻ em. Theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia Phòng Chống Bạo hành trẻ em (viết tắt là: NSPCC) Từ năm 2015 đến 2017 có 5300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trung bình cứ 8h trôi qua lại có 8 trẻ em Việt Nam bị xâm hại. Trong đó, cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục. Điều đáng nói ở đây đó chính là 93% nạn nhân đều quen kẻ xâm hại mình, đặc biệt có tới 47% kẻ xâm hại đến từ gia đình hoặc họ hàng.Độ tuổi trung bình của trẻ bị xâm hại tình dục là 9 tuổi.

Học sinh tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức

Xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhất là các em trong độ tuổi tiểu học. Các em có thể bị tổn thương cả về mặt thể chất và tinh thần như: tổn thương bộ phận sinh dục, tổ thương trên cơ thể, sang chấn tâm lý, tự ti, trầm cảm, ám ảnh, …   Nhận thức rõ được điều đó, cùng với sự quan tâm của Đảng ủy Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Lê Chân, Trung tâm Kỹ năng sống Dome Việt Nam đã kết hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình “Phòng chống xâm hại trẻ em” cho tất cả các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Công Trứ.

Học sinh chia sẻ về các phòng chống xâm hại

“Cây thông điệp”là sự chia sẻ những mong muốn của

học sinh về cuộc sống an toàn, hạnh phúc

Với thông điệp “Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, hãy bảo vệ trẻ em bằng hành động. Chương trình “phòng tránh xâm hại trẻ em” diễn ra còn có sự đồng hành, tư vấn trang bị thêm kiến thức cho các em học sinh của Hội đồng Cố vấn, đại diện của hơn 100 phụ huynh học sinh, Phòng Lao động Thương binh Xã hội, Ban Bảo trợ trẻ em quận Lê Chân và toàn bộ tập thể giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ.

Tất cả chúng ta hãy cùng chung tay để tạo nên môi trường sống an toàn, hãy luôn lắng nghe các em và đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Bài và ảnh: Đặng Thị Tuyết - Công ty Dome Việt Nam.