tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Hoạt động chung

Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, hãy bảo vệ trẻ em bằng hành động

“Trẻ em hôm nay

Thế giới ngày mai

Xin được nhắc ngàn lần hơn thế …”

     Tất cả chúng ta luôn mong muốn dành  những gì tốt đẹp nhất cho trẻ em. Các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước sau này. Trẻ em cần được yêu thương, chăm sóc và bảo vệ.

          Tuy nhiên, một trong những vấn đề đang trở thành nỗi nhức nhối của xã hội hiện nay đó chính là nạn xâm hại trẻ em. Theo thống kê của Hiệp hội Quốc gia Phòng Chống Bạo hành trẻ em (viết tắt là: NSPCC) Từ năm 2015 đến 2017 có 5300 vụ xâm hại tình dục trẻ em, trung bình cứ 8h trôi qua lại có 8 trẻ em Việt Nam bị xâm hại. Trong đó, cứ 4 bé gái thì có 1 bé bị xâm hại tình dục, 6 bé trai thì có 1 bé bị xâm hại tình dục. Điều đáng nói ở đây đó chính là 93% nạn nhân đều quen kẻ xâm hại mình, đặc biệt có tới 47% kẻ xâm hại đến từ gia đình hoặc họ hàng.Độ tuổi trung bình của trẻ bị xâm hại tình dục là 9 tuổi.Học sinh tham gia phần thi tìm hiểu kiến thức


     

     Xâm hại trẻ em, đặc biệt là xâm hại tình dục để lại những hậu quả vô cùng nghiêm trọng, nhất là các em trong độ tuổi tiểu học. Các em có thể bị tổn thương cả về mặt thể chất và tinh thần như: tổn thương bộ phận sinh dục, tổ thương trên cơ thể, sang chấn tâm lý, tự ti, trầm cảm, ám ảnh, …   Nhận thức rõ được điều đó, cùng với sự quan tâm của Đảng ủy Ban Giám Hiệu trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ, Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Lê Chân, Trung tâm Kỹ năng sống Dome Việt Nam đã kết hợp với Trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ tổ chức chương trình “Phòng chống xâm hại trẻ em” cho tất cả các em học sinh trường tiểu học Nguyễn Công Trứ.Học sinh chia sẻ về các phòng chống xâm hại 

“Cây thông điệp”là sự chia sẻ những mong muốn của

học sinh về cuộc sống an toàn, hạnh phúc

 

     Với thông điệp “Hãy lắng nghe trẻ em bằng trái tim, hãy bảo vệ trẻ em bằng hành động. Chương trình “phòng tránh xâm hại trẻ em” diễn ra còn có sự đồng hành, tư vấn trang bị thêm kiến thức cho các em học sinh của Hội đồng Cố vấn, đại diện của hơn 100 phụ huynh học sinh, Phòng Lao động Thương binh Xã hội, Ban Bảo trợ trẻ em quận Lê Chân và toàn bộ tập thể giáo viên trường Tiểu học Nguyễn Công Trứ.

 

     Tất cả chúng ta hãy cùng chung tay để tạo nên môi trường sống an toàn, hãy luôn lắng nghe các em và đẩy lùi nạn xâm hại trẻ em.

     Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài và ảnh: Đặng Thị Tuyết - Công ty Dome Việt Nam.

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.