tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Hoạt động chung

Hội trại sắc hoa tuổi thơ

     
     Thực hiện nhiệm vụ trong công tác giáo dục và rèn luyện Kỹ năng sống cho học sinh, năm học 2016- 2017 trường TH Đồng Thái kết hợp với Trung tâm phát triển kỹ năng sống DOME Việt Nam đã tổ chức hoạt động về kỹ năng sống nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích để các em vui chơi, đồng thời khẳng định những tác động tích cực của Chương trình. Hoạt động mang tên Hội trại "Sắc hoa tuổi thơ" thu hút sự quan tâm lớn của các bạn nhỏ và các bậc phụ huynh.
      Hội trại "Sắc hoa tuổi thơ" gồm có 5 trại khác nhau, với tên trại phù hợp, ấn tượng mà mang màu sắc riêng. Trại đạt giải xuất sắc hội tụ đầy đủ sự tinh tế, khéo léo, sức sáng tạo và lòng đam mê của các bạn nhỏ khối 1. Trại mang tên "Nhà thiết kế nhí" với  chủ đề thiết kế các sản phẩm từ đồ tái chế như giấy, nhựa.     Bên cạnh các mẫu sáng tạo, các bạn nhỏ còn thể hiện sự tự tin qua phần hóa thân trở thành những người mẫu nhí. Đây là tâm huyết, sức sáng tạo, thời gian của các nhà thiết kế lần đầu tiên xuất hiện. Các bộ thiết kế được làm hoàn toàn bằng chất liệu giấy với thông điệp "Bảo vệ môi trường- Trái Đất xanh thân yêu của chúng ta"     Trại mang màu sắc của các loài hoa tỏa hương thơm ngát. Đó là trại "Dấu ấn tuổi thơ" của các bạn khối 4. Trại với rất nhiều loại hoa đua nhau khoe sắc, không chỉ thế trại còn thể hiện sự khéo léo từ cách kết hoa, gấp hoa...vô cùng ấn tượng. 
Và đây là những bộ trang phục của Trại Hoa với trang phục sáng tạo từ chai lọ.

     Trại tiếp theo đó là nguồn tri thức của nhân loại, Trại trí tuệ mang tên "Thắp sáng ước mơ" của các bạn khối 2, trại với thiết kế cổng là cuốn sách mở đẹp mắt.

Đây là kho tài liệu khám phá thế giới mà các bạn nhỏ rất yêu thích.Trại tri thức có các mẫu thiết kế từ chất liệu rau rất ấn tượng. Một loại dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày. Khi trở thành những bộ trang phục rau vẫn luôn tươi xanh đẹp mắt.     Trại khối 3 là khu trải nghiệm thú vị, Trại mang tên "Ươm mầm tài năng". Trại được thiết kế là cánh quạt mở đặc biệt. Tại đây các bạn nhỏ thỏa trí sáng tạo là họa sĩ, tô tượng, vẽ tranh cát....Trại ;à khu trải nghiệm vui chơi được các bạn nhỏ hứng thú.
Đồng hành với các nhà thiết kế của các khối lớp, khối 3 với các thiết kế từ hoa quả lạ mắt.

     Trại cuối cùng mang hương vị cuộc sống. Nguồn dinh dưỡng mỗi ngày đến từ các bạn khối 5 mang tên Trại "Ẩm thực"
Trại là những sáng tạo đẹp mắt từ thực phầm giàu vitamin, protein năng lượng thiết yếu của con người. Hiểu và trân trọng nguồn thức ăn quý giá các bạn khối 5 đã sáng tạo những sản phẩm vô cùng ngộ nghĩnh, những con vật đáng yêu từ xứ sở hoa quả.
Các bạn khối 5 mang đến bộ sưu tập thiết kế từ chất liệu bao dứa khá thân thiện và bắt mắt.

      Các bạn nhỏ không chỉ được trải nghiệm, vui chơi trong môi trường lành mạnh, trong sáng, các bạn còn được thể hiện các kỹ năng đã học phù hợp với từng khối lớp. Đó là kỹ năng tự tin (thể hiện thời trang), kỹ năng bảo vệ bản thân (qua tiểu phẩm phòng chống xâm hại), kỹ năng tự phục vụ bản thân (tiểu phẩm giúp mẹ làm việc nhà), kỹ năng tự nhận thức và làm chủ bản thân......Đây thực sự là một Chương trình trải nghiệm thú vị và bổ ích. Là sự tin tưởng phối hợp của trường TH Đồng Thái và Trưng tâm phát triển kỹ năng sống DOME Việt Nam.

 

             Bài và ảnh: Hoàng Hằng Nga - Trung tâm Kỹ năng sống  Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.