tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Hoạt động chung

HÃY THỂ HIỆN BẰNG HÀNH ĐỘNG!

 

            Giữa những ngày tháng mà cả xã hội đang rất quan tâm đến vấn đề xâm hại tình dục trẻ em, trước hàng chục vụ xâm hại tình dục trẻ em đang được đưa ra trước pháp luật, nhưng ai cũng hiểu đó mới chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có thể nhiều người đã khóc, cũng như tôi đã khóc khi chứng kiến những hoàn cảnh này, như chia xẻ của nhà báo Phạm Gia Hiền trên chuyên mục "Góc nhìn" của báo Vnexpress "Cách đây ngót 10 năm, tôi có chuyến công tác vào Đồng Tháp. Ngồi nghỉ chân ở quán nước giữa bốn bề kênh rạch, tôi thấy một cô bé gái quần áo bẩn thỉu, rách rưới, len lén ngồi nhìn sau liếp cửa.Bà chủ quán lấy cho bé gói mỳ tôm, rồi nói nhẹ nhàng cho nó đi. Bà kể, con bé đang học lớp 7, bị cưỡng hiếp. Gia đình chỉ biết lúc cháu đã có thai. Bé gái nói bị một người đàn ông trong xóm gạ gẫm, lúc bằng đôi dép, lúc cái kẹp tóc, khi chỉ là cái kẹo, hay dăm nghìn mua kem. Việc lan ra, người nọ chối phắt, bố mẹ cô bé khiếu kiện không thành. Gia đình bắt em phá thai. Trải qua một cơn đau thập tử nhất sinh, bé gái sau đó không bao giờ bình phục được nữa. Em phát điên.Tôi lúc ấy thốt lên một câu ngô nghê: “Sao lại có thể như thế?" Bà chủ quán không trả lời, chỉ nhìn tôi. Cái nhìn im lặng ấy ám ảnh tôi suốt nhiều năm sau này."

 

              Trong bối cảnh này, Văn phòng DOME Vĩnh Bảo được sự cho phép và ủng hộ của Tổng giám đốc Công ty DOME Việt Nam, sự hợp tác của Ban giám hiệu Trường Tiểu học Liên Am và Trường THCS Trấn Dương , Văn phòng DOME Vĩnh Bảo đã thực hiện chuyên đề " Giáo dục giới tính- phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em" tại Tiểu học Liên Am, và Giáo dục giới tính, sức khỏe sinh sản vị thành niên- Phòng tránh xâm hại tình dục cho trẻ em" tại THCS Trấn Dương.

 

              Với cả xã hội nói chung, việc làm này của chúng tôi tuy nhỏ nhưng nó chứa đựng những ý nghĩa lớn, Trung tâm phát triển kĩ năng DOME đã, đang và sẽ cùng tham gia cuộc đấu tranh này để những nỗi đau sẽ không chạm đến được với những cô bé tội nghiệp mà nhà báo Phạm Gia Hiền đã thấy ở bờ kênh năm nào và cứu nhiều em nhỏ khác.Chúng tôi, bằng việc làm và hành động chứ không chỉ dừng lại ở thái độ lên án, căm phẫn với kẻ ấu dâm. Chúng tôi phát triển đúng với sứ mệnh của mình: Một tổ chức giáo dục phát triển vì cộng đồng xã hội.

 

                Một số hình ảnh cụ thể:

 

 

 

 

 

 

Bài viết: Cô giáo Vũ Thị Thanh Hoa - Trung tâm Kỹ năng sống DOME

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.