Nhật ký lớp học

Mục tiêu trong cuộc sống

Mục tiêu là những dự định, kế hoạch , cái mà chúng ta muốn hướng tới, mong muốn được trở thành hiện thực như những gì đã vạch ra. Rất là buồn chán, vô vị, nếu trong cuộc sống của chúng mình không có mục tiêu. Mục tiêu có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu không có mục tiêu thì sẽ không có thành công trong cuộc sống. Tìm hiểu về mục tiêu chúng mình cùng đến với tiết 26 " Mục tiêu trong cuộc sống" với 5D trường TH Dặng Cương nhé.

Hoạt đông 1: Để biết mục tiêu là gì cả lớp cùng theo dõi và phân tích video qua những câu hỏi của cô. Các em chăm chú xem video " Theo đuổi mục tiêu".

Hoạt động 2: Cả lớp thảo luận trả lời 4 câu hỏi trắc nghiệm để tìm 4 tiêu chí cần cho mục tiêu. Một mục tiêu đặt ra phải rõ ràng , cụ thể, đo lường được, có thời hạn cụ thể. Hấp dẫn cần sự thử thách, phù hợp với khả năng. Quan trọng nhất là khi chúng ta đặt mục tiêu thì phải biết hiểu nó cần cho thành công và tương lai của chính mình.

Hoạt động 3: Chặng đường đi đến mục tiêu sẽ có rất nhiều thử thách và áp lực, đôi khi các em muốn từ bỏ, buông xuôi. Nhưng lúc đó chúng ta hãy suy nghĩ tích cực hơn, cố gắng phấn đấu thì cô tin rằng các em sẽ thực hiện được nó. Hình ảnh các em sắm vai tình huống để chia sẻ cho nhau những mục tiêu mình nên hướng tới trong tương lai.

Sắm vai tình huống xong có vẻ tất cả các em đều có thể nhận ra mình phải đặt ra một mục tiêu cho riêng mình. Cô chúc các em sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Bài và ảnh: Bùi Thị Nhung - Công ty Dome Việt Nam