tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Mục tiêu trong cuộc sống

     

     Mục tiêu là những dự định, kế hoạch , cái mà chúng ta muốn hướng tới, mong muốn được trở thành hiện thực như những gì đã vạch ra. Rất là buồn chán, vô vị, nếu trong cuộc sống của chúng mình không có mục tiêu. Mục tiêu có vai trò quan trọng trong cuộc sống của mỗi người. Nếu không có mục tiêu thì sẽ không có thành công trong cuộc sống. Tìm hiểu về mục tiêu chúng mình cùng đến với tiết 26 " Mục tiêu trong cuộc sống" với 5D trường TH Dặng Cương nhé.

      Hoạt đông 1: Để biết mục tiêu là gì cả lớp cùng theo dõi và phân tích video qua những câu hỏi của cô. Các em chăm chú xem video " Theo đuổi mục tiêu".     Hoạt động 2: Cả lớp thảo luận trả lời 4 câu hỏi trắc nghiệm để tìm 4 tiêu chí cần cho mục tiêu. Một mục tiêu đặt ra phải rõ ràng , cụ thể, đo lường được, có thời hạn cụ thể. Hấp dẫn cần sự thử thách, phù hợp với khả năng. Quan trọng nhất là khi chúng ta đặt mục tiêu thì phải biết hiểu nó cần cho thành công và tương lai của chính mình.

     Hoạt động 3: Chặng đường đi đến mục tiêu sẽ có rất nhiều thử thách và áp lực, đôi khi các em muốn từ bỏ, buông xuôi. Nhưng lúc đó chúng ta hãy suy nghĩ tích cực hơn, cố gắng phấn đấu thì cô tin rằng các em sẽ thực hiện được nó. Hình ảnh các em sắm vai tình huống để chia sẻ cho nhau những mục tiêu mình nên hướng tới trong tương lai.
     Sắm vai tình huống xong có vẻ tất cả các em đều có thể nhận ra mình phải đặt ra một mục tiêu cho riêng mình. Cô chúc các em sẽ đạt được mục tiêu của mình.

Bài và ảnh: Bùi Thị Nhung - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.