tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Đôi mắt và đôi bàn tay

     Các em thân mến trước khi vào tiết học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng khởi động với trò chơi rất thú vị có tên: Ai tinh mắt 

 

 

 

 

     Các em ạ, trò chơi vừa rồi đã giúp chúng ta rèn luyện phản xạ thật nhanh phải không nào. Và trong số các giác quan chúng ta vừa nhắc đến thì thị giác và xúc giác đóng một vai trò rất quan trọng. Vậy đôi mắt và đôi bàn tay có vai trò như thế nào đối với mỗi chúng ta và làm thế nào để có đôi mắt thật khỏe mạnhchúng ta cùng tìm hiểu điều đó qua bài học hôm nay nhé.

      Hoạt động đầu tiên của bài học hôm nay mời cả lớp cùng theo dõi video" Đôi mắt của mẹ"

 

 

 

 

     Một trong năm giác quan, quan trọng của con người đó chính là đôi mắt.Đôi mắt giúp chúng ta nhìn thấy mọi thứ xung quanh và có khuôn mặt cân đối. Nếu không có đôi mắt một số người có thể sẽ bị trầm cảm tuyệt vọng. Vậy chúng ta cần làm gì để có đôi mắt khỏe mạnh, cô trò mình cùng tìm hiểu ở hoạt động tiếp theo. Thảo luận nhóm - tiếp sức và lựa chọn của em các em nhé.     Đôi mắt đóng một vai trò rất quan trọng trong công việc, lao động và học tập. Đôi mắt chính là tài sản vô giá của bản thân, gia đình và xã hội. Giữ cho đôi mắt khỏe mạnh cũng chính là giữ cho tâm hồn và sức khỏe tốt hơn. Vì vậy, các em phải biết bảo vệ đôi mắt của mình thật tốt nhé! Vậy còn đôi bàn tay của chúng ta thì sao, đôi bàn tay của mỗi người có khả năng gì, cô trò mình cùng tìm hiểu ở hoạt động tiếp theo: Thi gấp hạc giấy, hoa giấy     Các em hãy biết giữ gìn và bảo vệ đôi mắt của mình hàng ngày. Đồng thời hãy biết quý trọng đôi bàn tay của mình và hãy làm thật nhiều việc có ích bằng chính đôi bàn tay đó nhé!

                            Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Trung tâm KNS DOME VN

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.