tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Trẻ tự kỷ

Lần đầu tiên có “Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ”

Lần đầu tiên có “Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ”

“Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ” 2/4 được tổ chức nhằm tìm những giải pháp chăm sóc can thiệp và chính sách cho vấn đề tự kỷ.

     Đây là một trong bốn hoạt động chính hưởng ứng “Ngày Việt Nam nhận thức về bệnh tự kỷ” 2-4 do Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam và Bộ LĐTB-XH lần đầu tiên tổ chức, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Liên Hợp Quốc về việc tổ chức “Ngày Thế giới nhận thức chứng tự kỷ”. 
Nem - một bé trai ở Hà Nội mắc chứng tự kỷ rất có năng khiếu hội họa     Theo Thứ trưởng Bộ LĐTB-XH Nguyễn Trọng Đàm phát biểu khai mạc hội thảo, chứng tự kỷ là một dạng khuyết tật phát triển kéo dài suốt cuộc đời mà cho đến nay các bác sĩ và chuyên gia khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác của nó. Người mắc chứng tự kỷ gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, nhất là giao tiếp xã hội. Họ cần được quan tâm đúng mức hơn để hòa nhập vào cộng đồng xã hội. Hiện Luật người khuyết tật đã nêu ra 6 nhóm đối tượng người khuyết tật nhưng mới xác định năm nhóm rõ rệt, còn người mắc chứng tự kỷ chỉ xếp trong nhóm đối tượng khác, cần được xem xét để đưa thành một nhóm riêng nhằm tạo cái nhìn đầy đủ hơn của xã hội về số lượng người tự kỷ đang ngày càng gia tăng mạnh. - See more at: http://www.sggp.org.vn/xahoi/2016/4/416669/#sthash.sHU4VG8o.dpuf

      Ngày 2/4 năm nay, Mạng lưới Người tự kỷ Việt Nam (VAN) - trực thuộc Liên hiệp hội Người khuyết tật Việt Nam (VFD), với sự ủng hộ của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Mạng lưới Tự kỷ ASEAN (AAN), Tổ chức Khuyết tật châu Á - Thái Bình Dương và nhiều tổ chức liên kết khác sẽ lần đầu tiên tổ chức “Ngày Việt Nam nhận thức chứng tự kỷ”.

     Dịp này sẽ diễn ra chuỗi hoạt động như triển lãm ảnh về người tự kỷ Việt Nam của nhiếp ảnh gia người Mỹ Debbie Rasiel với đề tài cuộc sống của người tự kỷ và gia đình, ảnh được chụp tại nhiều nước trên thế giới và tại Việt Nam. Triển lãm diễn ra từ ngày 26/3 - 9/4 tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (36 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm - Hà Nội).


 
Bức ảnh của nhiếp ảnh gia người Mỹ Debbie Rasiel ghi lại cảnh
 một người mẹ ở Hà Nội đang vui chơi cùng cậu con trai tự kỷ
     Bên cạnh đó là hội thảo “Tự kỷ ở Việt Nam - Hiện trạng và thách thức”; Mít tinh và đại hội thể thao thân thiện dành cho người tự kỷ toàn quốc, sẽ diễn ra tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (Hà Nội) vào ngày 2/4; hòa nhạc của nghệ sỹ Nguyệt Thu và nhóm tứ tấu Apaixonado ủng hộ người tự kỷ tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào 20h ngày 2/4.
     Chuỗi các hoạt động này nhằm tìm những giải pháp chăm sóc can thiệp và chính sách cho vấn đề tự kỷ; tạo dựng môi trường và cơ hội để người tự kỷ hòa nhập cộng đồng, nâng cao nhận thức cộng đồng về chứng tự kỷ.
Sự kiện sẽ có sự tham gia của Phó Tổng thư ký ASEAN, ông Vongthep Arthaikaivalvatee cùng nhiều nghệ sĩ nổi tiếng, các cá nhân, tổ chức có mối quan tâm và hỗ trợ người tự kỷ tại Việt Nam.
 
     Được biết, ngày 2/4 đã được Liên Hợp Quốc chọn là “Ngày thế giới nhận thức chứng tự kỷ”, với mục đích khuyến cáo các quốc gia tăng cường sự quan tâm đến hội chứng này. Chứng tự kỷ là một dạng khuyết tật phát triển kéo dài suốt cuộc đời.
Người mắc chứng này gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, họ cần được quan tâm đúng cách để được sống bình đẳng, được đáp ứng các nhu cầu đặc biệt, được phát triển năng lực và đóng góp cho xã hội. Khắp thế giới và tại Việt Nam đều có các hoạt động vì người tự kỷ vào dịp 2/4 hằng năm./.

Người sưu tầm: Phạm Thị Quyên - Công ty Dome Việt Nam
Nguồn:http://www.tretuky.com/

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.