tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Phản hồi tích cực

     Các em thân mến "lắng nghe người khác" không chỉ giúp chúng ta học hỏi được nhiều điều mà còn giúp chúng ta tạo ra các mối quan hệ tốt đẹp, đồng thời thể hiện sự tôn trọng với người đối diện. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chú ý nghe và lắng nghe. Một kỹ năng rất quan trọng chúng ta cần có đó là: “Lắng nghe và hồi đáp” vậy hồi đáp như thế nào cho hiệu quả cô cùng các em cùng tìm hiểu tiết học ngày hôm nay "Phản hồi hiệu quả". 

 

 

 

     Phản hồi chính là trả lời lại khi được hỏi, thể hiện rõ rằng mình đang tập trung lắng nghe qua nhiều biểu hiện: ánh mắt, nụ cười, thái độ...Vậy khi phản hồi để đạt hiều quả chúng ta cần chú ý những điều gì? Để trả lời câu hỏi này các em sẽ thảo luận và tham gia trò chơi tiếp sức

 

 

 

 

 

 

     Phản hồi tích cực đem lại cho chúng ta rất nhiều điều bổ ích: giúp chúng ta xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp, học hỏi được nhiều điều trong cuộc sống, đồng cảm và biết yêu thương mọi người. Tuy nhiên khi chúng ta không phản hồi, trả lời vô tình khiến người đối diện cảm thấy thiếu sự tôn trọng. Cách chúng ta phản hồi phải luôn mang tính tích cực và có ý nghĩa xây dựng mới mang lại những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống. Chúng ta hãy cùng thực hành lắng nghe và phản hồi qua các tình huống nhé.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Khi phản hồi, điều quan trọng là chúng ta phải thể hiện thái độ tập trung. Hãy kiên nhẫn lắng nghe với một sự đồng cảm, tin tưởng, tôn trọng người nói. Lắng nghe một cách khách quan và hồi đáp một cách tích cực để luôn thể hiện sự tôn trọng, yêu thương mọi người các em nhé.

                                              Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Công ty KNS DOME VN

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.