Hoạt động chung

Ngày hội Trải nghiệm nghề nghiệp cùng các em học sinh Minh Khai

Ngày hội Trải nghiệm nghề nghiệp cùng các em học sinh Minh Khai

Người xưa có câu: "Học vấn là cái kho/ Lao động là chìa khoá" hay "Lao động là vinh quang", quả thật không sai. Để tồn tại và phát triển tốt thì lao động không thể thiếu trong mọi hoàn cảnh và thời đại.

Như vậy, dù lao động ở lĩnh vực nào, nghề nghiệp nào cũng rất đáng được trân trọng và tự hào. Xã hội ngày càng phát triển xuất hiện rất nhiều những ngành nghề mới mà đối với các em học sinh tiểu học có thể rất xa lạ. Với tiêu chí đem đến những kiến thức và kĩ năng cần thiết trong cuộc sống thì ngày 29, 30 tháng 12 năm 2016, Trung tâm kỹ năng sống DOME Việt Nam cùng trường tiểu học Minh Khai cùng tổ chức Ngày HộiTrải Nghiệm Nghề Nghiệp cho các em học sinh. Ở đây, các em được làm quen, được trải nghiệm với một số nghề như kĩ sư nông nghiệp, đầu bếp nhí, hoạ sĩ nhí, nghệ sĩ nhí, em làm nhà khoa học, bác sĩ nhí...

Các em vui vẻ, hào hứng tham gia trải nghiệm dưới sự chỉ đạo nhiệt tình, tận tâm của các cô giáo Trung tâm Kỹ năng sống DOME Việt Nam. Hai ngày tuy ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa của các em học sinh Minh Khai và các thầy cô giáo.

Dưới đây là một số hình ảnh được lưu lại:

Các em tham gia "Em làm hoạ sĩ nhí"

Các em cắt may trang phục cho búp bê

Ngày hội trải nghiệm nghề nghiệp đem lại những kiến thức thữ tế, những kĩ năng cơ bản cho các em. Các em có hai ngày trải nghiệm vui vẻ và đầy ý nghĩa!

Bài và ảnh: Phạm Thị Thuỳ

Trung tâm kỹ năng sống DOME Việt Nam