tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Hoạt động chung

Em làm nghệ sĩ nhí và các ngành nghề khác

     Cuộc sống là một bức tranh đa dạng sắc màu, đó là màu đỏ của ớt chín, màu vàng của hoa mai hay màu xanh của núi rừng. Các nghề nghiệp trong xã hội cũng vậy, tuy có tên gọi khác nhau, tính chất công việc riêng biệt nhưng tất cả đều tạo ra những thành quả lao động tuyệt vời và góp phần to lớn cho sự phát triển của đất nước.

     Mỗi chúng ta ai cũng đều có một ước mơ cho riêng mình, vậy ước mơ trong tương lai của em là gì? Lớn lên em muốn làm nghề nghiệp như thế nào? Để giúp các em có được câu trả lời chính xác nhất chúng ta hãy đến với "Ngày hội trải nghiệm nghề nghiệp" do Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai và Trung tâm KNS DOME VN kết hợp thực hiện. Qua góc nghệ sĩ và một số ngành nghề khác nhé.

 

 

     Đến với góc nghệ sĩ nhí và các ngành nghề khác em không chỉ được trải nghiệm làm ca sĩ, diễn viên, MC mà em còn được trải nghiệm rất nhiều nghề nghiệp khác nữa như: Cảnh sát giao thông, cảnh sát hình sự, công nhân, lao công, lính hải quân.

 

 

 

 

     Khi được khoác trên mình những chiếc áo kia, bạn nhỏ nào cũng cảm thấy vui sướng và thích thú. Vì đang được trải nghiệm ước mơ của mình. " Ước mơ sau này của em là được làm lính hải quân để bảo vệ quê hương đất nước". " Sau này em muốn làm cảnh sát giao thông để giúp mọi người đi đúng hướng đúng đường" Các bạn nhỏ chia sẻ.

 

 

 

 

 

 

 

 

     Tuy chương trình " Ngày hội trải nghiệm nghề nghiệp" chỉ diễn ra trong 2 ngày , nhưng đã nhận được sự yêu thích và tham gia nhiệt tình của các bạn học sinh. Cũng như tạo được dấu ấn tốt đẹp trong lòng phụ huynh. Đây là một cơ hội lớn giúp các em học sinh ươm mầm nuôi dưỡng ước mơ, tương lai trở thành những công dân có ích cho xã hội, đất nước.

                                                     Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Trung tâm KNS DOME VN

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.