tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Hoạt động chung

Ngày hội "Trải nghiệm nghề nghiệp" tại Trường tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai

     Ông cha ta đã có câu “ Bạc vạn cho vay không bằng trong tay có nghề”. Từ đó mỗi chúng ta thấy được nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cuộc sống của con người. Trong xã hội của chúng ta có rất nhiều các ngành nghề khác nhau. Mỗi ngành nghề lại mang một tên gọi, một đặc trưng, một ý nghĩa riêng. Nhưng tất cả đều góp phần vào công cuộc kiến thiết, xây dựng, đổi mới đất nước. Đem lại hòa bình, ấm no hạnh phúc cho muôn nhà. Hòa chung không khí tết dương lịch 2017 và nhằm giúp các em học sinh biết được các ngành nghề trong xã hội, biết yêu lao động cũng như tôn trọng các ngành nghề đó. Đồng thời hiểu, trân trọng công việc bố mẹ các em đang làm và ý nghĩa của mỗi việc. Ngày 29, 30 tháng 12 vừa qua Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai kết hợp với Trung Tâm KNS DOME VN đã tổ chức chương trình “ Ngày Hội trải nghiệm Nghề Nghiệp” năm học 2016 – 2017.

     Nghề nghiệp chính là ngành nghề, công việc của mỗi người trong xã hội. Những công việc mà con người làm hằng ngày bằng tất cả tình yêu, lòng say mê sự nhiệt huyết trong trái tim cũng như khối óc, tư duy và trí tuệ. Đã tạo ra các sản phẩm tuyệt vời giúp chúng ta có một cuộc sống thoải mái, hạnh phúc, đồng thời góp phần không nhỏ trong công cuộc phát triển, bảo vệ đất nước.

     Để tạo ra những thành quả lao động đó người nông dân phải một nắng hai sương say giã dần sàng, mới làm ra được hạt gạo trắng ngần. Chú công an hình sự chẳng sợ hiểm nguy, một lòng vì nước quên thân, vì dân phục vụ, truy bắt tội phạm, giữ bình yên trên từng con đường, góc phố để người dân yên tâm ngủ ngon sau một ngày dài làm việc. Cô lao công đêm đông miệt mài quét rác để sớm mai thức dậy người dân luôn có những ngả đường xanh, sạch đẹp. Chú lính hải quân nơi biển đảo xa xôi, tay ôm cây súng nguyện giữ trọn mảnh đất thiêng liêng của dân tộc không để cho một kẻ thù nào lấn chiếm. Con người tuy nhỏ bé là vậy nhưng luôn biết cách tạo ra các sản phẩm hữu ích, phục vụ xã hội. Qua đây chúng ta thấy được mỗi người mỗi nghề, dù vất vả khó khăn hay áp lực nhưng họ luôn tận tâm giữ trọn tình yêu với công việc của mình. Đó chính là lí do vì sao mỗi học sinh chúng ta phải biết quý trọng thành quả lao động, tôn trọng các nghề nghiệp trong xã hội.

      Em đã có ước mơ cho riêng mình chưa, ước mơ đó  là gì? Sau này em muốn trở thành bác sĩ, cô giáo, nhà thiết kế thời trang, họa sĩ hay làm một nghề nghiệp nào trong xã hội. Hãy cùng khám phá và tham gia trải nghiệm các nghề nghiệp trong xã hội các em nhé.


Em là họa sĩ nhí


 

Nghệ sĩ tí hon và các ngành nghề khác

 

 

Nhà khoa học


 

Em làm bác sĩ


 

Kỹ sư nông nghiệp


 

 

 

 

Nhà thiết kế


 

Đầu bếp giỏi     Dù đang là học sinh ngồi trên ghế nhà trường nhưng mỗi chúng ta đều đã có ước mơ cho riêng mình, hãy luôn cố gắng học thật giỏi, chăm ngoan rèn luyện nghe lời cha mẹ thầy cô để đạt được thành công trong tương lai các em nhé.

                                                                                                    Trung tâm KNS DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.