Nhật ký lớp học

Học cách yêu thương

Trước khi vào tiết học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng chơi một trò chơi khởi động rất thú vị mang tên: Biệt đội Đoremon

Các em thân mến, chắc bạn nào cũng biết anh chàng Nobita là một nhân vật rất rụt rè và sợ nhiều thứ. Nhưng nhờ tình yêu thương và sự giúp đỡ của Doremon câu ấy cũng đã vượt qua tất cả. Vậy với chúng ta, phải làm gì để thể hiện tình yêu thương với mọi người xung quanh.  Để trả lời cho câu hỏi đó, cô và các em cùng đi tìm hiểu bài ngày hôm nay “Học cách yêu thương”.

Yêu thương chính là sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn, làm những điều tốt đẹp cho mọi người. Biểu hiện cao nhất của lòng yêu thương chính là sự hy sinh bản thân mình vì người khác. Thậm chí hy sinh mạng sống, hy sinh niềm vui, sở thích của mình vì con cái, vì người thân yêu .

Vậy lòng yêu thương được biểu hiện như thế nào? Để tìm hiểu điều này, các em cùng thảo luận nhóm và tham gia trò chơi tiếp sức nhé.

Biểu hiện của lòng yêu thương rất đa dạng đó là: nhường nhịn em nhỏ, giúp mẹ làm việc nhà, đấm lưng cho ông, đi thăm ông bà. Lễ phép chào hỏi thầy cô, giúp bạn học kém tiến bộ, không đánh nhau. Giúp đỡ người ăn xin, ủng hộ đồng bào bão lụt, cho bạn học sinh nghèo quần áo sách vở...

Lòng yêu thương và sự hy sinh là phẩm chất đạo đức tốt đẹp của nhân dân ta, giúp mọi người gần nhau hơn. Người có lòng yêu thương và sự hy sinh sẽ được mọi người quý trọng và có cuộc sống thanh thản, hạnh phúc. Vậy các em sẽ thể hiện tình yêu thương với mọi người như thế nào? chúng ta cùng sắm vai và xử lí tình huống qua hoạt động tiếp theo của cô ngay sau đây.

Qua bài học hôm nay, chúng ta đã hiểu thế nào là yêu thương và cách bày tỏ tình yêu thương với mọi người xung quanh. Mỗi chúng ta hãy nhân lên tình yêu thương với mọi người để xã hội luôn hòa bình và cuộc sống đầy ắp tiếng cười các em nhé!

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Trung tâm KNS DOME VN