tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Học cách yêu thương

     Trước khi vào tiết học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng chơi một trò chơi khởi động rất thú vị mang tên: Biệt đội Đoremon


 

 

 

 

 

 

 

     Các em thân mến, chắc bạn nào cũng biết anh chàng Nobita là một nhân vật rất rụt rè và sợ nhiều thứ. Nhưng nhờ tình yêu thương và sự giúp đỡ của Doremon câu ấy cũng đã vượt qua tất cả. Vậy với chúng ta, phải làm gì để thể hiện tình yêu thương với mọi người xung quanh.  Để trả lời cho câu hỏi đó, cô và các em cùng đi tìm hiểu bài ngày hôm nay “Học cách yêu thương”.

     Yêu thương chính là sự quan tâm, giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn, làm những điều tốt đẹp cho mọi người. Biểu hiện cao nhất của lòng yêu thương chính là sự hy sinh bản thân mình vì người khác. Thậm chí hy sinh mạng sống, hy sinh niềm vui, sở thích của mình vì con cái, vì người thân yêu .      Vậy lòng yêu thương được biểu hiện như thế nào? Để tìm hiểu điều này, các em cùng thảo luận nhóm và tham gia trò chơi tiếp sức nhé.


 

     Biểu hiện của lòng yêu thương rất đa dạng đó là: nhường nhịn em nhỏ, giúp mẹ làm việc nhà, đấm lưng cho ông, đi thăm ông bà. Lễ phép chào hỏi thầy cô, giúp bạn học kém tiến bộ, không đánh nhau. Giúp đỡ người ăn xin, ủng hộ đồng bào bão lụt, cho bạn học sinh nghèo quần áo sách vở...

     Lòng yêu thương và sự hy sinh là phẩm chất đạo đức tốt đẹp của nhân dân ta, giúp mọi người gần nhau hơn. Người có lòng yêu thương và sự hy sinh sẽ được mọi người quý trọng và có cuộc sống thanh thản, hạnh phúc. Vậy các em sẽ thể hiện tình yêu thương với mọi người như thế nào? chúng ta cùng sắm vai và xử lí tình huống qua hoạt động tiếp theo của cô ngay sau đây.

 

 

 

 

     Qua bài học hôm nay, chúng ta đã hiểu thế nào là yêu thương và cách bày tỏ tình yêu thương với mọi người xung quanh. Mỗi chúng ta hãy nhân lên tình yêu thương với mọi người để xã hội luôn hòa bình và cuộc sống đầy ắp tiếng cười các em nhé!


                                  Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Trung tâm KNS DOME VN

 

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.