Nhật ký lớp học

Cười và khen ngợi người khác

Những nụ cười tươi tắn trên môi giúp chúng ta gần gũi, thân thiệt và yêu cuộc sống hơn. Những lời động viên, khích lệ sẽ là động lực cho chúng ta làm tốt mọi công việc và tạo cảm giác thoải mái. Vậy đó có phải là một thói quen chúng ta cần có hay không, hãy cùng trải nghiệm bài học: “Cười và khen ngợi người khác” cùng các bạn lớp 3 nhé.

Các em học sinh tích cực xây dựng bài

Biết khen ngợi và cảm ơn những người xung quanh một cách chân thành chính là chiếc đũa thần tạo nên nên tình thân ái và nguồn động viên tinh thần to lớn. Mỗi người được khen ngợi chân thành sẽ tự nhiên sửa đổi những tính xấu để trở nên hoàn thiện hơn.

Các em hăng hái sắm vai trải nghiệm tình huống trong cuộc sống.

Bạn không thể đưa ra một câu khen ngợi chân thành trong giao tiếp nếu bạn không thật lòng quan tâm tới họ. Lời khen ngợi có thể khiến người khác hài lòng nhưng cũng có thể tạo cho người nghe có cảm giác nghi ngại.Vậy chúng ta phải biết ứng xử nói lời khéo léo, chân thành, để mỗi câu nói của chúng ta đều trở nên tin cậy nhé!

Bài và ảnh: Hoàng Hằng Nga- Công Ty Dome Việt Nam