Nhật ký lớp học

Biết nhận lỗi và sửa lỗi

Mở đầu tiết học ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng chơi một trò chơi khởi động rất thú vị mang tên: Hoa nở

Các em thân mến! Lời xin lỗi xuất phát từ sự chân thành sẽ dễ nhận được sự tha thứ. Vậy chúng ta sẽ nói lời xin lỗi trong những trường hợp nào và phải có trách nhiệm gì với lỗi lầm mà mình gây ra? Hãy cùng cô đi vào bài học ngày hôm nay: “Biết nhận lỗi và sửa lỗi”.

Khi chúng ta làm sai, mắc lỗi, vô tình hay cố ý làm người khác buồn hay bị đau, làm phiền người khác chúng ta nên nói lời xin lỗi. Điều đó sẽ làm cho người khác bớt tức giận, tha lỗi cho chúng ta, giúp họ vui hơn. Đồng thời nói lời xin lỗi còn thể hiện chúng ta là người có ý thức trách nhiệm, dù bất kỳ ở đâu, khi chúng ta mắc lỗi dù là nhỏ, thì chúng ta cũng cần nói lời xin lỗi. Người biết nhận lỗi và nói lời xin lỗi sẽ được mọi người yêu quý tôn trọng

Vậy trong những tình huống cụ thể chúng ta cần xin lỗi như thế nào để được mọi người tha thứ và bỏ qua lỗi lầm, đề tìm hiểu điều đó chúng ta cùng đến hoạt động tiếp theo của cô nhé: sắm vai và xử lí tình huống.

Các em ạ, bất kể là ai, khi mình mắc lỗi đều phải nói lời xin lỗi với thái độ chân thành. Lời xin lỗi sẽ làm vơi đi những tổn thương, để người khác dễ thông cảm và tha thứ. Lời xin lỗi còn giúp chúng ta hiểu nhau và gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp. Hãy mạnh dạn nói lời xin lỗi và trao yêu thương đến với mọi người các em nhé.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Trung tâm KNS DOME VN