tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Xử trí khi bị bỏng

     Các em thân mến, có đôi khi do vô tình hay không cẩn thận mà chúng mình sẽ gặp phải những tình huống gây tổn hại đến bản thân và những người xung quanh. Những lúc như thế thì chúng mình phải làm gì? Hôm nay cô và các bạn sẽ cùng tìm hiểu cách giải quyết một trong những tình huống mà chúng mình có thể gặp phải trong cuộc sống qua bài “Xử trí khi bị bỏng” nhé.

     Nguyên nhân dẫn đến chúng ta bị bỏng là gì? Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau : Do nước sôi, nước tắm, canh nóng, lửa, hóa chất, đèn dầu, nến, bàn là điện, dầu mỡ, hơi nước, axít, hóa chất, bỏng bô xe máy, bỏng do cồn nướng thực phẩm khô, điểm, pháo...


 

 

 

 

 

 

     Bỏng là các tổn thương gây nên bởi sức nhiệt, hoá chất, điện năng, bức xạ. Đại đa số trường hợp bỏng chỉ hạn chế ở da, nhưng cũng gặp bỏng sâu tới các lớp dưới da như: cân, cơ, gân, xương khớp và các tạng.
     Vậy khi không may bị bỏng, chúng ta phải xử trí thế nào : Ngâm ngay chỗ bị bỏng vào nước mát từ 15-20 phút, sau đó tới chỗ bác sĩ để thăm khám, tuyệt đối không sử dụng các loại thuốc khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ


 

     Các em ạ, bỏng nhẹ thông thường sẽ dễ khỏi sau thời gian một tuần, nhưng nếu bị bỏng nặng chúng ta cần phải tới các cơ sở y tế gần nhất để có phương án chữa trị kịp thời, tránh coi thường vết bỏng bằng cách đắp lá ở nhà dễ dây nhiễm trùng và hoại tử da. Cô trò mình cùng thảo luận nhóm và phân tích một số tình huống tiếp theo đây để có những biện pháp cần thiết phòng tránh và xử trí khi không may bị bỏng nhé! 


 

 

 

 

 

     Bỏng là một trong những tai nạn nguy hiểm có thể xảy ra khi chúng ta sơ xuất. Quan trọng là có cách xử hợp lý trong những trường hợp cụ thể. Các em hãy nhớ gọi người lớn trợ giúp trong những trường hợp khẩn thiết.


 

     Cuối tiết học ngày hôm nay để làm cho không khí của buổi học thêm phần sôi động mời cả lớp cùng đứng lên và nhảy bài dân vũ về nô el nào. Chúc các em luôn chăm ngoan học giỏi và dành thật nhiều điểm 10

                                 

                                  Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Trung tâm KNS DOME VN

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.