Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học " Học cách yêu thương"

Sau này lớn lên, các em sẽ gặp rất nhiều người bạn, đồng nghiệp trong nhiều môi trường khác nhau. Vì vậy ngay từ bây giờ, các em hãy tập giao tiếp và làm việc nhóm. Khi làm làm viêc nhóm để cùng hoàn thành một mục tiêu giúp các em biết cách quan sát, lắng nghe những người xung quanh. Đồng thời biết cảm nhận cảm xúc của người khác. Nhận biết được bất đồng và biết cách đoàn kết để xử lý những bất đồng đó thay vì “hậm hực” với những ai đang đối đầu với các em. Hãy  tự hình thành sự khoan dung, thấu hiểu và nhìn thấy sức mạnh của sự đoàn kết.

1.Thẳng thắn nhìn vào lỗi sai của mình

Các em ạ, bất cứ ai đều có thể mắc sai lầm. Nhưng điều quan trọng là phải biết thẳng thắn nhìn vào những sai lầm đó, tự kiểm điểm và rút kinh nghiệm.  Lời xin lỗi thật lòng khi biết mình làm sai là thể hiện sự can đảm, trung thực. Và không tồn tại sự xấu hổ khi nói lời xin lỗi hay nhận ra lỗi sai của mình với người khác.

2. Bày tỏ lòng biết ơn với ai đó

Các em thân mến lời cảm ơn rất là quan trọng và cần thiết. Nó thể hiện tình cảm và sự biết ơn của các em khi ai đó giúp đỡ, dành tặng điều tốt cho các em.  Đồng thời, hãythể hiện lòng tốt bằng cách giúp đỡ mọi người xung quanh bất cứ khi nào có thể. Sự giúp đỡ, lời cảm ơn chính là một cách thể hiện yêu thương và chạm vào trái tim của người khác.

3. Yêu thương và chăm sóc động vật

Tình yêu thương không chỉ là giữa con người với con người. Tình yêu thương là không giới hạn, các em hãy biết yêu thương và chăm sóc đông vật.  Động vật cũng là những người bạn nhỏ góp phần cho cuộc sống nay trở lên tuyệt vời hơn.

4. Trân trọng và biết bảo vệ môi trường sống

Các em hãy nhớ rằng trên hành tinh này có rất nhiều người, sinh vật, thực vật cùng sinh sống. Hãy luôn trân trọng vì chúng ta có một hành tinh tuyệt vời như vậy và bảo vệ trái đất là trách nhiệm của tất cả mọi người.

Hãy bắt đầu  trồng xây xanh, phân loại rác và vứt rác đúng nơi, tiết kiệm năng lượng, không hoang phí nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh mình. Mỗi hành động ấy giúp các em trở thành người sống có trách nhiệm hơn trong tương lai.

Ảnh và bài: Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam