tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học " Học cách yêu thương"

      Sau này lớn lên, các em sẽ gặp rất nhiều người bạn, đồng nghiệp trong nhiều môi trường khác nhau. Vì vậy ngay từ bây giờ, các em hãy tập giao tiếp và làm việc nhóm. Khi làm làm viêc nhóm để cùng hoàn thành một mục tiêu giúp các em biết cách quan sát, lắng nghe những người xung quanh. Đồng thời biết cảm nhận cảm xúc của người khác. Nhận biết được bất đồng và biết cách đoàn kết để xử lý những bất đồng đó thay vì “hậm hực” với những ai đang đối đầu với các em. Hãy  tự hình thành sự khoan dung, thấu hiểu và nhìn thấy sức mạnh của sự đoàn kết.


1.Thẳng thắn nhìn vào lỗi sai của mình

      Các em ạ, bất cứ ai đều có thể mắc sai lầm. Nhưng điều quan trọng là phải biết thẳng thắn nhìn vào những sai lầm đó, tự kiểm điểm và rút kinh nghiệm.  Lời xin lỗi thật lòng khi biết mình làm sai là thể hiện sự can đảm, trung thực. Và không tồn tại sự xấu hổ khi nói lời xin lỗi hay nhận ra lỗi sai của mình với người khác.2. Bày tỏ lòng biết ơn với ai đó

     Các em thân mến lời cảm ơn rất là quan trọng và cần thiết. Nó thể hiện tình cảm và sự biết ơn của các em khi ai đó giúp đỡ, dành tặng điều tốt cho các em.  Đồng thời, hãythể hiện lòng tốt bằng cách giúp đỡ mọi người xung quanh bất cứ khi nào có thể. Sự giúp đỡ, lời cảm ơn chính là một cách thể hiện yêu thương và chạm vào trái tim của người khác.


 3. Yêu thương và chăm sóc động vật

     Tình yêu thương không chỉ là giữa con người với con người. Tình yêu thương là không giới hạn, các em hãy biết yêu thương và chăm sóc đông vật.  Động vật cũng là những người bạn nhỏ góp phần cho cuộc sống nay trở lên tuyệt vời hơn.


4. Trân trọng và biết bảo vệ môi trường sống

     Các em hãy nhớ rằng trên hành tinh này có rất nhiều người, sinh vật, thực vật cùng sinh sống. Hãy luôn trân trọng vì chúng ta có một hành tinh tuyệt vời như vậy và bảo vệ trái đất là trách nhiệm của tất cả mọi người.

     Hãy bắt đầu  trồng xây xanh, phân loại rác và vứt rác đúng nơi, tiết kiệm năng lượng, không hoang phí nước sạch, giữ gìn vệ sinh môi trường xung quanh mình. Mỗi hành động ấy giúp các em trở thành người sống có trách nhiệm hơn trong tương lai.


Ảnh và bài: Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.