Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học " Tập thuyết trình trong nhóm"

Với hầu hết các nhóm công việc hiện đại, thì bất cứ khi nào chúng ta mong muốn trình bày kế hoạch, ý kiến cá nhân trước đám đông, kỹ năng thuyết trình cũng là một kỹ năng mấu chốt cần có. Thuyết trình không còn là "trình bày, thuyết minh", mà đã trở thành một nghệ thuật được sử dụng trong việc thu phục nhân tâm, tạo động lực cho những người xung quanh. Nào hãy cùng cô đến với tiết học của các bạn học sinh lớp 5 nhé!

Làm thế nào để có được sự tự tin?

Đầu tiên, bạn em hãy hồi tưởng lại cách em đã tự tin nói chuyện, trình bày gần gũi với một người thân hoặc một người bạn của các em như thế nào. Lúc đó, các em đã tin vào khả năng truyền đạt và thuyết phục ra sao? Khi các em tự tin, em sẽ  biết em là ai, và em hiểu người khác đánh giá em ra sao, em sẽ không sợ hãi đám đông.

Khi em đặt niềm tin vào người nghe, em có thể thoải mái thể hiện ý tưởng của bản thân, đó là tự tin. Nói cách khác, nếu em luôn nghĩ mọi thứ về bản thân mình tích cực, và tin rằng người khác cũng sẽ nhìn thấy được những điều tốt đẹp đó, thì em sẽ nâng cao được lòng tự tin.

Có một vài bí quyết nho nhỏ để tăng cường sự tự tin như sau : Thường khi tiếp xúc với một người không tự tin, khi ta đặt câu hỏi : "vì sao bạn lại thiếu tự tin?", sẽ nhận được những câu trả lời như "tôi sợ tôi không đẹp, tôi sợ tôi nói không hay, tôi sợ cái áo hôm nay không hợp với mình...". Hãy chuyển đổi tâm lý này bằng vài phút đứng trước gương trước khi đến buổi thuyết trình.  Hãy là người chu đáo để tin vào sức mạnh của bản thân mình trước. Vững lòng tin vào ngoại hình cũng là một nhân tố xúc tác mạnh đến quá trình xuất hiện trước đám đông. Chúc các em luôn luôn thành công

Ảnh và bài: Phạm Thị Quyên - Công ty DOME Việt Nam