Nhật ký lớp học

Nói lời cảm ơn xin lỗi

Lời cảm ơn, xin lỗi tưởng là những điều nhỏ bé nhưng lại là kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp mà tất cả chúng ta cần học hỏi, nó thể hiện nếp sống văn minh của người có văn hóa. Nói lời cảm ơn, xin lỗi đúng cách giúp chúng ta tự tin hơn, thể hiện thái độ tôn trọng mình và cũng là tôn trọng người khác.

Chúng ta cần nói lời cảm ơn, xin lỗi người khác với thái độ chân thành. Biết nhận lỗi và hứa sẽ sửa lỗi, không mắc phải lỗi lầm cũ. Có như vậy chúng ta mới được mọi người yêu quý.

Các em ạ, bất kể là ai, khi mình mắc lỗi đều phải nói lời xin lỗi với thái độ chân thành. Lời xin lỗi sẽ làm vơi đi những tổn thương, để người khác dễ thông cảm và tha thứ. Lời xin lỗi còn giúp chúng ta hiểu nhau và gây dựng những mối quan hệ tốt đẹp.

Cô hi vọng rằng trong bất kỳ trường hợp mắc lỗi nào, các em hãy mạnh dạn nói lời xin lỗi chân thành và tích cực sửa lỗi. Hãy tạo dựng cho bản thân thói quen biết đảm nhận trách nhiệm.

Bài và ảnh: Bùi Thị Nhung- Công ty Dome Việt Nam