Nhật ký lớp học

Chúng mình cùng "Đi ăn ở ngoài".

Nhà hàng, khách sạn, công viên…là những địa điểm đi ăn ở ngoài khá thú vị để chúng ta đến.

Tuy nhiên những nơi này lại rất đông người, khi đó chúng ta cần lưu ý điều gì để thể hiện mình là người văn minh, lịch sự?

Để biết những địa điểm, chú ý khi đi ăn ở ngoài thì các con được tìm hiểu qua tiết học kỹ năng sống "Đi ăn ở ngoài". Bên cạnh đó, các em được thực hành thể hiện mình là người văn minh, lịch sự khi đi ăn ở ngoài qua những hành động, việc lằm cụ thể.

Đây là một số hình ảnh trong tiết học được ghi lại:

Khởi động đầu giờ, các em tham gia trò chơi "Truyền tin".

Quan sát tranh trước khi truyền tin

Nghiêm túc xếp hành khi tham gia trò chơi "Truyền tin"

Thảo luận nhóm đôi rất hăng say khi cùng trao đổi với bạn mình về địa điểm đi ăn ở ngoài

Hăng hái xung phong xây dựng bài

Tự tin trình bày ý kiến của mình trước lớp

Học sinh chăm chú theo dõi tình huống.

Khi đi ăn ở ngoài, chúng ta hãy thể hiện mình là người lịch sự bằng cách: Gọi các món ăn nhẹ nhàng, biết nói lời cảm ơn, giữ trật tự, ứng xử lễ phép, tự giác ăn thật ngoan và giữ gìn vệ sinh thật tốt.

Nếu làm được như vậy chúng ta sẽ được mọi người khen ngợi, bố mẹ vui lòng và góp phần làm sạch đẹp đô thị, đường phố thân yêu của chúng ta.

Học sinh thực hành sắm vai tình huống

Khi được đi ăn ở ngoài các con thường cảm thấy rất vui, nhưng không vì thế mà chỉ ham chơi, chúng ta phải chú ý thể hiện mình là người ăn ngoan. Có như thế, bố mẹ sẽ rất vui và tự hào về chúng ta trước mặt người khác.

Bài và ảnh: Phạm Thị Thuỳ