Nhật ký lớp học

Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày

Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày là sử dụng hợp lí, đúng cách những đồ dùng trong gia đình như: nguồn điện, nước, đồ tiêu dùng... để bảo vệ sự sống của con người và baỏ vệ môi trường. Vậy chúng ta cần tiết kiệm những gì trong sinh hoạt hàng ngày cụ thể như thế nào , cô trò mình cùng tham gia hoạt động thảo luận nhóm nhé.

Tiết kiệm trong sinh hoạt mang lại cho em nhiều lợi ích đó là: Nguồn nước sẽ không bị cạn kiệt, luôn đủ nước trong sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm điện thì sẽ giúp nguồn điện năng luôn đủ, không bị căt điện luân phiên. Điều quan trọng nhất của việc tiết kiệm trong sinh hoạt sẽ giúp em đỡ tiêu tốn một khoản tiền lớn cho gia đình.

Muốn tiết kiệm một cách tốt nhất chúng ta không chỉ thực hiện qua lời nói mà còn phải thực hiện qua hành động thiết thực nhất như: Tắt tất cả thiết bị điện khi không sử dụng, không lãng phí nước sạch, chi tiêu một cách hợp lý nhất...

Bài và ảnh: Bùi Thị Nhung - Công ty Dome Việt Nam