Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày

Tiết kiệm là một trong những đức tính tốt mà chúng ta phải có. Vậy bản thân mỗi chúng ta đã biết phải tiết kiệm những gì trong cuộc sống hàng ngày và vì sao chúng ta phải tiết kiệm chưa? Hôm nay cô cùng các bạn sẽ tìm hiểu qua bài giảng: " Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày"

Trong tiết học các em đã biết mình phải tiết kiệm những gì.Thế nào là tiết kiệm và vì sao mình phải tiết kiệm. Ông cha ta đã dạy tiết kiệm mang lại cho mình sự giàu sang. Không chỉ tiết kiệm các em còn dùng những vỏ chai nhựa để sáng tạo ra những hộp đựng bút, đựng tẩy, lọ hoa để trang trí cho góc học tập của mình.

Mỗi em có cách trang trí khác nhau nhưng cuối cùng sản phẩm của bạn nào cũng rất đẹp và ngộ nghĩnh.

Muốn tiết kiệm một cách tốt nhất chúng ta không chỉ thực hiện qua lời nói mà còn phải thực hiện qua các hành động thiệt thực nhất như: Tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, chi tiêu hợp lí... Nó không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm chi phí, giúp ích cho xã hội mà từ đó hình thành cho chúng ta một lối sống tốt thành người hữu ích trong tương lai . Các con hãy hình thành cho bản thân tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày ngay ở trường và ở nhà mỗi ngày nhé!

Bài và ảnh: Bùi Thị Nhung- Công ty Dome Việt Nam