tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày

     

     Các em thân mến, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng dạy, một trong những đức tính tốt của con người là phải biết tiết kiệm. Vậy chúng ta phải tiết kiệm như thế nào và nên tiết kiệm những gì trong sinh hoạt hàng ngày thì bài học “Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày” hôm nay cô và các em sẽ cùng tìm hiểu nhé !     Tiết kiệm trong sinh hoạt là sử dụng hợp lý, đúng cách hợp lý những đồ dùng trong gia đình như: nguồn điện, nước, đồ tiêu dùng...để bảo vệ sự sống của con người và bảo vệ môi trường.     Tiết kiệm trong sinh hoạt mang lại cho em nhiều lợi ích đó là: Nguồn nước sẽ không bị cạn kiệt, luôn đủ nước trong sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm điện thì sẽ giúp nguồn điện năng luôn đủ, không bị căt điện luân phiên. Điều quan trọng nhất của việc tiết kiệm trong sinh hoạt sẽ giúp em đỡ tiêu tốn một khoản tiền lớn cho gia đình.     Như vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nên biết tiết kiệm vì tiết kiệm trong sinh hoạt mang lại rất nhiều lợi ích cho chính cuộc sống của chúng ta, cho gia đình và làm cho xã hội phát triển.

     Muốn tiết kiệm một cách tốt nhất chúng ta không chỉ thực hiện qua lời nói mà còn phải thực hiện qua hành động thiết thực nhất như: Tắt tất cả thiết bị điện khi không sử dụng, không lãng phí nước sạch, chi tiêu một cách hợp lý nhất... nó không chỉ giúp bố mẹ chúng ta tiết kiệm được chi phí trong gia đình, giúp ích cho xã hội mà từ đó sẽ giúp chúng ta có một lối sống tốt, trở thành người hữu ích trong tương lai!


Ảnh và bài: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.