Nhật ký lớp học

Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày

Các em thân mến, Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng dạy, một trong những đức tính tốt của con người là phải biết tiết kiệm. Vậy chúng ta phải tiết kiệm như thế nào và nên tiết kiệm những gì trong sinh hoạt hàng ngày thì bài học “Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày” hôm nay cô và các em sẽ cùng tìm hiểu nhé !

Tiết kiệm trong sinh hoạt là sử dụng hợp lý, đúng cách hợp lý những đồ dùng trong gia đình như: nguồn điện, nước, đồ tiêu dùng...để bảo vệ sự sống của con người và bảo vệ môi trường.

Tiết kiệm trong sinh hoạt mang lại cho em nhiều lợi ích đó là: Nguồn nước sẽ không bị cạn kiệt, luôn đủ nước trong sinh hoạt hàng ngày, tiết kiệm điện thì sẽ giúp nguồn điện năng luôn đủ, không bị căt điện luân phiên. Điều quan trọng nhất của việc tiết kiệm trong sinh hoạt sẽ giúp em đỡ tiêu tốn một khoản tiền lớn cho gia đình.

Như vậy trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nên biết tiết kiệm vì tiết kiệm trong sinh hoạt mang lại rất nhiều lợi ích cho chính cuộc sống của chúng ta, cho gia đình và làm cho xã hội phát triển.

Muốn tiết kiệm một cách tốt nhất chúng ta không chỉ thực hiện qua lời nói mà còn phải thực hiện qua hành động thiết thực nhất như: Tắt tất cả thiết bị điện khi không sử dụng, không lãng phí nước sạch, chi tiêu một cách hợp lý nhất... nó không chỉ giúp bố mẹ chúng ta tiết kiệm được chi phí trong gia đình, giúp ích cho xã hội mà từ đó sẽ giúp chúng ta có một lối sống tốt, trở thành người hữu ích trong tương lai!

Ảnh và bài: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam