tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

"Thế nào là an toàn"

    Xã hội hiện đại mang đến cho cuộc sống con người nhiều tiện ích, sự thoải mái nhưng cũng tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm, đặc biệt là đối với các em nhỏ. Điều này đòi hỏi các em phải có những kỹ năng để xử lý cũng như bảo vệ chính bản thân mình. Bài học "Thế nào là an toàn" hôm nay, cô trò mình cùng trải nghiệm cách tự bảo vệ bản thân nhé!

 

 

     An toàn là đảm bảo cho bản thân không bị thương, tránh được mọi tình huống nguy hiểm cho mình và cho người khác     Để đảm bảo an toàn các con không nên ăn các thức ăn ở vỉa hè không rõ nguồn gốc xuất xứ và quá hạn sử dụng. Nên ăn kết hợp các món ăn khác nhau nhằm đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có thể phát triển một cách khỏe mạnh và thông minh.

 


     Giữ gìn vệ sinh cá nhân người  thông qua việc rửa tay kỹ bằng xà phòng và nước sạch. Cắt ngắn móng tay, không dùng tay để bốc và chia thức ăn.

 

 

 

 

 

 

     Khi các em tham gia giao thông phải đi bộ trên vỉa hè hoặc đi sát vào lề bên phải. Đi bộ qua đường phải có người lớn dắt, không chạy nhảy, nô đùa trên đường, lòng đường đang có xe cộ lưu thông... Nhằm tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra.


     

 

     Việc đảm bảo an toàn cho bản thân luôn luôn là quan trọng. Chúng ta không những phải chú ý để phòng tránh các tình huống nguy hiểm khi ở nhà, ở trường, mà ngay cả ở những nơi công cộng nữa các em ạ. Ảnh và bài: Đỗ Hiền - Công ty Dome Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.