tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày

     Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng dạy, một trong những đức tính tốt của con người là phải biết tiết kiệm. Vậy chúng ta phải tiết kiệm như thế nào và nên tiết kiệm những gì trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để tìm hiểu điều đó chúng ta hãy đến với tiết học của cô ngày hôm nay nhé " Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày"

     Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày là sử dụng đúng cách, hợp lý những đồ dùng trong gia đình để bảo vệ sự sống của con người và bảo vệ môi trường. Có rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải tiêt kiệm đó là: Tiền, nguồn điện, nguồn nước, kem đánh răng, sữa tắm, ga...Vậy chúng ta còn cần tiết kiệm những gì trong sinh hoạt hàng ngày để biết được điều này cô trò mình cùng tham gia hoạt động thảo luận nhóm và tiếp sức nhé.


 

 

  

     Khi chúng ta thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ mang lại cho mỗi gia đình rất nhiều lợi ích. Nguồn nước không bị cạn kiệt, nguồn điện luôn đầy đủ, các đồ dùng trong gia đình có thời gian sử dụng lâu hơn và điều quan trọng nhất là chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nên biết tiết kiệm vì tiết kiệm trong sinh hoạt mang lại rất nhiều lợi ích cho chính cuộc sống của chúng ta, cho gia đình và làm cho xã hội phát triển. 

     Tiết kiệm là một việc làm thú vị, ý nghĩa, hãy cùng tiết kiệm và sáng tạo với những tờ giấy chúng ta không sử dụng nữa ngay thôi nào.


 

 

 

 

 

 


     Hạc giấy là một biểu tượng cho niềm tin và hi vọng, người ta tin rằng "chỉ cần kiên trì gấp đủ 1000 con hạc giấy thì ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực". Vậy còn chần chừ gì nữa hãy thực hành tiết kiệm và gấp hạc giấy nào. 

 

 

                                          Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Công ty DOME VN

 

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.