Nhật ký lớp học

Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày

Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã từng dạy, một trong những đức tính tốt của con người là phải biết tiết kiệm. Vậy chúng ta phải tiết kiệm như thế nào và nên tiết kiệm những gì trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Để tìm hiểu điều đó chúng ta hãy đến với tiết học của cô ngày hôm nay nhé " Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày"

Tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày là sử dụng đúng cách, hợp lý những đồ dùng trong gia đình để bảo vệ sự sống của con người và bảo vệ môi trường. Có rất nhiều thứ mà chúng ta cần phải tiêt kiệm đó là: Tiền, nguồn điện, nguồn nước, kem đánh răng, sữa tắm, ga...Vậy chúng ta còn cần tiết kiệm những gì trong sinh hoạt hàng ngày để biết được điều này cô trò mình cùng tham gia hoạt động thảo luận nhóm và tiếp sức nhé.

Khi chúng ta thực hành tiết kiệm trong sinh hoạt hàng ngày, sẽ mang lại cho mỗi gia đình rất nhiều lợi ích. Nguồn nước không bị cạn kiệt, nguồn điện luôn đầy đủ, các đồ dùng trong gia đình có thời gian sử dụng lâu hơn và điều quan trọng nhất là chúng ta sẽ tiết kiệm được một khoản tiền lớn cho gia đình. Trong cuộc sống hàng ngày chúng ta nên biết tiết kiệm vì tiết kiệm trong sinh hoạt mang lại rất nhiều lợi ích cho chính cuộc sống của chúng ta, cho gia đình và làm cho xã hội phát triển.

Tiết kiệm là một việc làm thú vị, ý nghĩa, hãy cùng tiết kiệm và sáng tạo với những tờ giấy chúng ta không sử dụng nữa ngay thôi nào.

Hạc giấy là một biểu tượng cho niềm tin và hi vọng, người ta tin rằng "chỉ cần kiên trì gấp đủ 1000 con hạc giấy thì ước mơ của bạn sẽ thành hiện thực". Vậy còn chần chừ gì nữa hãy thực hành tiết kiệm và gấp hạc giấy nào.

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Hường - Công ty DOME VN