tin nổi bật

 • " Ngủ dậy muộn thì phí mất cả một ngày, ở tuổi thanh niên mà không học thì phí mất cả một đời.
  Ngạn ngữ Trung Quốc "
 • " Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể sử dụng để thay đổi cả thế giới.
  N. Mandela "
 • " Bộ lông làm đẹp con công, học vấn làm đẹp con người.
  Ngạn ngữ Nga "
 • " Mỗi buổi sáng, chúng ta có hai sự lựa chọn: Tiếp tục ngủ với ước mơ của mình hoặc là thức dậy và theo đuổi giấc mơ. Còn bạn? Bạn chọn điều gì?
  "
 • " Để cải thiện cần phải thay đổi. Để được hoàn hảo cần phải thay đổi thường xuyên.
  Willson Churchill "
 • " Bạn bước vào thế giới này chẳng có gì, và mục đích cuộc đời chính là làm nên được điều gì đó từ hai bàn tay trắng.
  Henry Louis Mencken "
 • " Cuộc sống là một chuỗi bài học mà bạn cần phải sống mới hiểu được.
  Helen Keller "
 • " Học để biết - Học để làm - Học để cùng chung sống - Học để tự khẳng định.
  UNESCO "
 • " Người chuyên nghiệp là người có thể hoàn thành công việc của mình một cách tốt nhất ngay cả khi anh ta không cảm thấy muốn làm việc đó.
  Alitxte Cux "
 • " Sẽ không có sự nghiệp lớn nếu không có thử thách lớn.
  Vontaire "
 • " Những cây mạnh nhất, cao nhất mọc trên những mảnh đất cằn cỗi nhất.
  J. Holan "
 • " Không có con đường nào dài quá đối với kẻ bước đi thong thả, không vội vàng. Không có cái lợi nào xa xôi quá đối với những kẻ kiên nhẫn làm việc
  La Bruyere "
 • " Tài năng được nuôi dưỡng trong cô đơn, còn chí khí được tạo bởi những cơn sóng dữ của giông bão cuộc đời.
  W. Goethe "

Nhật ký lớp học

Cảm nhận tiết học "Học cách bao dung"

     Các em có thể yêu thương tất cả mọi người, kể cả người từng làm các em tổn thương không? Chắc chắn không ai có thể làm được điều đó. Tuy vậy, cô vẫn muốn đưa ra cho các em lời khuyên rằng, nếu không thể yêu thương thì cũng nên học cách khoan dung. Sự khoan dung sẽ mang tới cho các em và cho cả người mà các em không hề thích những điều kỳ diệu.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Khoan dung là sự hiểu biết và độ lượng với người khác và thế giới xung quanh mình, biết bỏ qua và tha thứ những thiếu sót, lỗi lầm của người khác để duy trì sự hòa bình, hợp tác thân thiện. Khoan dung còn là một thái độ cởi mở và tôn trọng các khác biệt vốn có giữa mọi người. Ở nhiều phương diện, khoan dung là điều trái lại với thành kiến. Khi thành kiến một người ưu điểm của họ trong mắt bạn cũng là nhược điểm, nhưng khi khoan dung, bạn có thể nhìn nhận đúng hơn về người khác. Khoan dung tức là phải chấp nhận mọi người trong tình trạng hiện tại của họ. Khoan dung có nghĩa là đối xử với người khác theo cách mà các em muốn được đối xử.

 

 

 

 

 

 

     Có một  câu nói: “Hòa bình là mục đích, khoan dung là phương pháp”. Khoan dung không phải là bản tính của mỗi người từ khi chào đời, nhưng bất kỳ ai cũng có thể học “phương pháp” khoan dung. Để trở thành người khoan dung trước hết các em hãy lưu ý các thái độ của chính mình, xem mình có thành kiến với ai, ghét bỏ ai vì điều gì không, từ đó cố gắng loại bỏ thành kiến, để thừa nhận và tôn trọng sự khác biệt với người khác. 

 

 

 

     Trước một lỗi lầm người khác gây ra cho các em, khoan dung không có nghĩa là phải ban ơn cho người khác, bởi các em và người khác đều bình đẳng trong cuộc sống này. Việc các em  khoan dung với người có lỗi với các em trước hết là vì bản thân các em. Khi  khoan dung với người khác, các em sẽ cảm thấy thoải mái hơn, cuộc sống thêm tươi đẹp.

 

Ảnh và bài: Phạm Quyên - Công ty DOME Việt Nam

TIN LIÊN QUANsự kiên nổi bật

Thông báo nghỉ lễ Chào mừng ngày Quốc khánh 2/9.

Để Cán bộ, giáo viên của Trung tâm có thể chủ động trong việc sắp xếp kế hoạch cho kỳ nghỉ lễ Chào mừng Quốc khánh 2/9. Trung tâm phát triển tài năng DOME xin thông báo lịch nghỉ lễ.

cảm nhận của học viên

Ngày 20/11: Những bài văn xúc động viết về thầy cô, giáo

Những bài viết đầy xúc động và chan chứa yêu thương như một lời tri ân của các em học sinh gửi đến các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.